Nhiều căn nhà bị nứt bên cạnh dự án Nhổn - ga Hà Nội

Ánh Kim, Ngọc Minh-Thứ năm, ngày 18/08/2022 15:41 GMT+7

VTV.vn - Đây là phản ánh của nhiều hộ dân tại đường Kim Mã và phố Quốc Tử Giám trong thời gian gần đây.

Theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều vết nứt, thậm chí, cột trụ chính chống đỡ căn nhà, phần thép cũng lộ ra, đây là thực trạng căn tầng hầm tại số nhà 431 đường Kim Mã. Theo chủ hộ, căn nhà đã có xu hướng nghiêng, ảnh hưởng đến sự an toàn của người dân.

Ở các tầng trên của ngôi nhà này đều có hiện tượng lún, nứt, nhiều cửa không thể đóng kín. Theo người dân, trên đường Kim Mã, quận Ba Đình, khu vực sát với nhà ga S9, nơi đầu tiên của tuyến đường sắt metro Nhổn - ga Hà Nội bắt đầu đi ngầm, một số ngôi nhà cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Còn tại một căn nhà trên phố Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, tình trạng nghiêng, nứt thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Xuất hiện những vết nứt dọc, tạo những kẽ hở vài centimet. Để tránh sập, gia chủ tự bỏ tiền ra làm khung sắt chống đỡ ngôi nhà.

Theo quan sát của phóng viên, không chỉ những vết nứt dọc tường nhà, tình trạng nứt cũng rất nghiêm trọng, với các vết nứt dọc giữa hai tầng nhà.

Theo thống kê, có 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi việc thi công ga ngầm dự án Nhổn - ga Hà Nội (dài 4 km từ ga S9 tới S12), trong đó có 7 hộ phải dỡ bỏ nhà, 43 hộ chuyển đi nhưng sau đó chuyển về. Hiện, ga S9 Kim Mã đang tạm dừng thi công. Nhiều người dân sống bên cạnh lo ngại thời gian tới khi dự án hoạt động trở lại, việc đào ngầm có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng hơn nữa đến kết cấu nhiều căn nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước