Nhiều công nhân bị ngộ độc thiếc nặng, có người nồng độ thiếc cao gấp 50 lần cho phép

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/08/2020 21:14 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Trung tâm Chống độc bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho 6 bệnh nhân bị nhiễm độc thiếc nặng. Đây là những trường hợp đầu tiên được phát hiện ngộ độc thiếc tại Việt Nam.

Bệnh nhân nam (huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) đã được điều trị tại Trung tâm Chống độc gần 1 tháng. Các bác sỹ cho biết, khi nhập viện bệnh nhân hoàn toàn mất trí nhớ, não tổn thương nặng.

Sau khi làm rất nhiều các xét nghiệm và dựa vào kinh nghiệm điều trị các trường hợp ngộ độc kim loại trước đó, các bác sỹ xác định bệnh nhân bị nhiễm độc thiếc.

Nhiều công nhân bị ngộ độc thiếc nặng, có người nồng độ thiếc cao gấp 50 lần cho phép

Mất trí nhớ, thần kinh hoảng loạn, hai mắt mờ dần là những triệu chứng chung của 6 bệnh nhân đang điều trị tại đây. Họ cùng làm chung tại một phân xưởng của công ty sản xuất nhựa tại Thanh Miện, Hải Dương. Điều đáng nói là thời gian làm việc của những bệnh nhân này ở đây không dài, người nhiều nhất là 30 ngày và ít nhất là 4 ngày.

Trước đó, đã có một bệnh nhân là đồng nghiệp với các công nhân này bị tử vong với những triệu chứng về thần kinh, loạn thần tương tự.

Bệnh viện Bạch Mai đã có công văn gửi huyện Thanh Miện, Hải Dương yêu cầu những công nhân làm việc tại công ty nhựa nên đi kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là những người có biểu hiện mất trí nhớ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước