Nhiều gương cầu lồi trên đường Hồ Chí Minh bị phá hoại

Đình Chiểu-Thứ sáu, ngày 14/08/2015 06:27 GMT+7

Nhiều chiếc gương bị phá. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Toàn bộ số gương cầu lồi được lắp đặt trên tuyến đường Hồ Chí Minh chạy qua địa phận huyện Đăk Glei của tỉnh Kon Tum và huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã bị đập phá.

Đường Hồ Chí Minh chạy qua địa phận huyện Đăk Glei của tỉnh Kon Tum có nhiều đoạn cua gấp, quanh co khiến người điều khiển phương tiện giao thông bị che mất tầm nhìn. Vì thế, các đơn vị quản lý đã lắp đặt hàng chục gương cầu lồi, nhằm giúp lái xe quan sát được tốt hơn.

Toàn bộ 15 gương cầu lồi được lắp đặt trên đường Hồ Chí Minh - đoạn đi qua huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum và huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam - đã bị kẻ xấu không những dùng dao rựa chém, mà còn dùng sỏi, đá ném vào mặt gương, làm gương bị móp méo, biến dạng.

Chính vì vậy, tất cả các lái xe khi đi qua tuyến đường này đều có tâm trạng bất an vì không quan sát được các phương tiện giao thông khác mỗi lần qua cua.

Việc hàng loạt gương cầu lồi bị phá hoại cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hàng chục vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Hồ Chí Minh - đoạn qua địa bàn 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, làm hàng chục người bị thiệt mạng. Tuy nhiên, cho đến nay, cơ quan chủ quản vẫn không sửa chữa, thay thế để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường quan trọng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước