Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới 2015

Đặng Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 23/03/2015 06:55 GMT+7

Chung tay hành động, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu là trách nhiệm của cả cộng đồng. (Ảnh minh họa)

(VTV.vn) - Ngày 23/3, cùng với các quốc gia trên thế giới, Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới 2015 với chủ đề “Khí hậu: Nhận thức để hành động”.

Sáng nay (23/3), mít-tinh quốc gia Ngày Khí tượng thế giới 2015 sẽ được tổ chức tại Nghệ An. Các địa phương khác trên cả nước cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, quảng bá về ngày này, góp phần khẳng định nỗ lực, cam kết của Việt Nam trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.

Là một trong những quốc gia được dự báo là chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, thời gian qua, Việt Nam đã áp dụng nhiều sáng kiến về ứng phó với biến đổi khí hậu như: xây dựng các công trình hạ tầng ven biển, xây dựng chương trình giảm phát thải khí nhà kính thông qua nỗ lực hạn chế mất rừng và suy thoái rừng hay chiến dịch ứng phó với biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày Khí tượng thế giới năm nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND tỉnh nghệ An cũng phát động trồng cây và tổ chức các Hội thảo chuyên đề về dự báo khí tượng thủy văn, quản lý rủi ro thiên tai, Dự thảo Luật Khí tượng Thủy văn...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước