Nhiều khu vực ở Hà Nội thiếu nước sạch trong mùa Hè này

Khuất Minh - Trọng Hoàng-Thứ ba, ngày 05/05/2015 19:13 GMT+7

VTV.vn - Theo dự báo của Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội, một loạt khu vực có thể bị rơi vào tình trạng thiếu nước sạch trong những ngày nắng nóng năm nay.

Dự báo nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội trong mùa Hè năm nay chỉ tăng khoảng 5-7% so với năm ngoái. Thế nhưng tình hình sản xuất và cung cấp nước sạch cho mùa Hè này lại được đánh giá hết sức khó khăn. Đây cũng là thông tin chính tại cuộc họp báo chí vừa được Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều nay (5/5).

Đại diện Công ty nước sạch Hà Nội cho biết, một số khu vực trên địa bàn cấp nước của công ty này có khả năng sẽ gặp khó khăn về cung cấp nước như quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy và Đức Giang.

Còn tại địa bàn cung cấp nước của Công ty Viwaco như phố Định Công, phường Khương Trung, Khương Đình, Định Công, Mai Dịch cũng gặp nguy cơ thiếu nước sinh hoạt. Tương tự, các khu vực như Đô thị mới Xa La, phường Biên Giang, Đồng Mai, Phú Lương thuộc địa bàn cung cấp nước sạch của Công ty nước sạch Hà Đông cũng sẽ có khả năng xảy ra khó khăn về việc cung cấp nước.

Lý giải cho sự khó khăn trên, đại diện các công ty cung cấp nước cho biết, do nhu cầu dùng nước tăng đột biến khi có đợt nắng nóng kéo dài, đặc biệt là khi xảy ra các sự cố mất điện cục bộ tại nhà máy, trạm cấp nước hoặc sự cố trên mạng lưới của đường ống dẫn sẽ dẫn đến việc khó khăn trong việc cung cấp nước. Để khắc phục tình trạng này, các đơn vị cung cấp nước cam kết sẽ phát huy tối đa công suất của các trạm thay thế, vận hành điều tiết các khu vực, phân khu cấp nước theo giờ… kết hợp vận hành mạng linh hoạt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước