Nhiều người còn thờ ơ với bệnh sốt xuất huyết

Thu Hà - Trọng Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 07:10 GMT+7

VTV.vn -Sốt xuất huyết đang lan nhanh ở Tây Nguyên và ở nhiều tỉnh phía Nam. Điều đáng nói, nhiều nơi dù là điểm nóng của dịch bệnh, nhưng người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, thờ ơ.

Mặc dù dịch sốt xuất huyết đã bùng phát và kéo dài hơn 4 tháng qua, nhưng đến nay, hàng ngày bệnh viện Đa khoa huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai vẫn tiếp nhận từ 2 đến 3 ca nhập viện. Cao điểm nhất là vào cuối tháng 8, có ngày bệnh viện phải tiếp nhận gần 70 ca sốt xuất huyết. Đến nay, số người mắc bệnh trên toàn tỉnh lên đến gần 300 ca. Đây là năm bệnh sốt xuất huyết bùng phát mạnh nhất trong 5 năm qua ở địa phương này, đã có 50 ca bệnh nặng phải chuyển lên tuyến trên.

Tuy sốt xuất huyết đang diễn biến khá phức tạp, nhưng ý thức về phòng bệnh của người dân ở huyện vùng sâu Kông Chro vẫn còn rất hạn chế. Thay vì dọn dẹp vệ sinh môi trường, người dân lại tổ chức cúng Yàng. Theo quan niệm của bà con, chỉ có cúng mới xua đuổi được dịch bệnh.

Còn tại tỉnh Bình Dương - địa phương đang có số ca tử vong do sốt xuất huyết cao nhất Đông Nam Bộ, trong tháng 9 vừa qua số ca bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh tiếp tục gia tăng và đã có thêm 4 ca tử vong. Theo Sở Y tế Bình Dương, bệnh sốt xuất huyết đáng lo ngại trong cộng đồng người nhập cư ở khu nhà trọ. Bởi trong số 8 người tử vong, có đến 6 trường hợp được ghi nhận là người nhập cư ở ngoài tỉnh vừa chuyển đến Bình Dương.

Hiện ba địa phương tập trung đông khu nhà trọ gần các khu công nghiệp để xảy ra số ca mắc bệnh sốt xuất huyết khá nhiều là thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An và TP Thủ Dầu Một.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước