Nhiều người dân chủ động đi xét nghiệm COVID-19

Truyền hình Báo Đồng Nai-Thứ hai, ngày 05/07/2021 19:56 GMT+7

VTV.vn - Đông đúc là tình trạng chung của các cơ sở y tế ở Đồng Nai có thể xét nghiệm COVID-19 những ngày này, thậm chí có ngày ghi nhận trên 1.000 người đến xét nghiệm.

Đồng Nai đã có 100 ca mắc COVID-19. Để bảo vệ các khu công nghiệp, từ ngày 5/7, Đồng Nai kiểm soát những người đi về hàng ngày giữa TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương với Đồng Nai. Những trường hợp này phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trước quy định này, rất đông người dân đã đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm.

Ghi nhận tại bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, dù là Chủ nhật nhưng rất đông người đến bệnh viện làm xét nghiệm COVID-19. Đại diện bệnh viện cho biết, tình trạng này đã diễn ra từ 3-4 ngày gần đây. Mỗi ngày, bình quân khoảng 600 người đến làm xét nghiệm.

Nhiều người dân chủ động đi xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có những ngày ghi nhận trên 1.000 người đến xét nghiệm. Hiện nhiều doanh nghiệp cũng chủ động yêu cầu và hỗ trợ nhân viên làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cũng theo ghi nhận, không chỉ đông người dân ra ngoài tỉnh, ngay cả các học sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT cũng làm xét nghiệm nhiều. Đặc biệt, các em sắp lên dự thi tại TP Hồ Chí Minh sắp tới.

Để tránh tình trạng quá tải, Sở Y tế Đồng Nai đã thông báo danh sách khoảng 30 bệnh viện và phòng khám, trung tâm y tế có thể xét nghiệm SARS-CoV-2 để người dân đến, đồng thời tăng cường tối đa nhân lực y tế hỗ trợ quá trình xét nghiệm.

Đồng Nai tăng cường dịch vụ xét nghiệm COVID-19 phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân Đồng Nai tăng cường dịch vụ xét nghiệm COVID-19 phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân

VTV.vn - Ngày 4/7, các điểm xét nghiệm nhanh COVID-19 trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai luôn trong tình trạng quá tải do lượng người đến xét nghiệm quá đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước