Nhiều người dân quay clip giao thông đưa lên mạng

Quốc Anh, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/07/2016 12:43 GMT+7

VTV.vn - Ngày càng có nhiều clip giao thông do người dân tự quay, đăng tải trên mạng xã hội và nhiều cơ quan báo chí đã dùng làm nội dung tuyên truyền về văn hóa giao thông.

Cách đây 8 năm, anh Phạm Hoàng Phong (quận Hà Đông, Hà Nội) vô tình quay được clip một xe máy vượt đèn đỏ, gây tai nạn. Lúc đó, anh Phong đăng lên mạng chỉ để bạn bè xem, nhưng không ngờ nhận được quá nhiều phản hồi của cộng đồng. Tới nay, việc đăng tải clip giao thông lên mạng xã hội đã thành một thói quen của anh Phong.

Khác với anh Phong, anh Dương Văn Khoa (quận Tây Hồ, Hà Nội) làm nghề lái xe, suốt ngày ở ngoài đường, anh xử lý và đăng tải clip ngay trên điện thoại. Theo anh, có nhiều tình huống, nếu quay được thì phải đăng tải ngay, vì khi có người gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Một trong những diễn đàn có lượng clip giao thông được đăng tải nhiều nhất hiện nay là Otofun. Đây cũng là cộng đồng có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực giao thông. Theo người đứng đầu diễn đàn Otofun, những clip này không chỉ giúp lan tỏa những hình ảnh đẹp về văn hóa giao thông, mà còn có thể hỗ trợ đặc lực cho cơ quan chức năng, nếu như có một cơ chế hợp lý.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước