Nhiều nơi mưa to, nguy cơ sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 5

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 06:59 GMT+7

VTV.vn - Do ảnh hưởng của bão số 5, nhiều nơi ở miền Trung có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Bão số 5 được đánh giá là mạnh nhất kể từ đầu mùa bão tới nay. Hiện bão số 5 đang tiến gần đất liền Trung Bộ, mưa to và gió mỗi lúc mạnh dần. Dự báo trong sáng và trưa 18/9, bão sẽ đi vào đất liền khu vực Quảng Bình đến Quảng Nam với sức gió mạnh nhất cấp 8-9, giật cấp 11.

Nhiều nơi mưa to, nguy cơ sạt lở đất do ảnh hưởng của bão số 5 - Ảnh 1.

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết: "Theo dự báo của chúng tôi trong khoảng sáng và trưa 18/9, bão số 5 sẽ đi vào khu vực đất liền các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam với sức gió mạnh nhất khoảng cấp 7-8, giật cấp 10, vùng gần tâm bão đi qua có thể đạt cấp 9, giật cấp 11.

Chúng ta cần hết sức lưu ý về mưa đợt này bởi trong 12 tiếng vừa qua, do ảnh hưởng của bão, khu vực miền Trung đã có mưa to đến rất to với lượng mưa khoảng 100-200mm, một số nơi có thể lên đến 250mm. Dự báo, trong ngày hôm nay, lượng mưa khu vực miền Trung sẽ rất lớn với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 300 mm. Với lượng mưa trong ngày hôm qua và hôm nay thì nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất khu vực miền núi, vùng trũng thấp rất đáng lưu ý".

Chủ động ứng phó bão số 5, hạn chế thiệt hại về tính mạng và tài sản Chủ động ứng phó bão số 5, hạn chế thiệt hại về tính mạng và tài sản

VTV.vn - PTTg Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh phải đặc biệt chú ý tới công tác chằng chống nhà cửa, sơ tán người dân, kiên quyết và khẩn trương di dời hộ dân ở vùng nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước