Nhiều nơi sạt lở nặng do mưa lũ

Phúc Trưởng (VTV8)-Thứ tư, ngày 28/10/2020 22:34 GMT+7

VTV.vn - Nhiều huyện, thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã bị thiệt hại do mưa bão gây ra. Một cây cầu sắt đã bị cuốn trôi, nhiều điểm sạt lở chắn ngang đường giao thông.

Theo thống kê ban đầu, tỉnh Kon Tum, một trong những địa phương nằm trong tâm bão số 9, các huyện của như Đắk Tô, Đắk Hà, Kon Plong đã xuất hiện tình trạng cây cối bị đổ ngã, ngập úng, nhiều ngôi nhà tại huyện Sa Thầy đã gió bị tốc mái. 

Nhiều nơi sạt lở nặng do mưa lũ - Ảnh 1.

Hàng trăm hộ dân tại xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei phải di dời do mực nước dâng cao. Ảnh: TTXVN

Nhiều nơi sạt lở nặng do mưa lũ - Ảnh 2.

Ảnh: TTXVN

Tại huyện Tu Mơ Rông, đập thủy lợi Đăk Trang mưa lớn đã khiến mức nước trong đập lên cao 10m, tuyến đường tránh đèo Văn Rơi xuất hiện nhiều điểm sạt lở.

Là địa phương có nhiều điểm sạt lở do mưa bão, khi cơn bão số 9 đang tiến vào, chính quyền huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức nhiều đơn vị chốt chặn. Mức nước những công trình thủy lợi lớn liên tục được theo dõi, nhiều hộ dân cũng đã được di dời để đảm bảo an toàn trong bão số 9.

Nhiều nơi sạt lở nặng do mưa lũ - Ảnh 3.

Nước sông Đăk Bla chảy qua thành phố Kon Tum lên cao, trên mức báo động 3. Ảnh: TTXVN

Nhiều nơi sạt lở nặng do mưa lũ - Ảnh 4.

Nước sông Pô Kô chảy qua huyện Đăk Tô lên cao, trên mức báo động 3. Ảnh: TTXVN

Nhiều nơi sạt lở nặng do mưa lũ - Ảnh 5.

Cầu bắc qua suối Đăk Pne bị ngập, trước thời điểm bị nước cuốn trôi. Ảnh: TTXVN

Mưa lớn đã gây nước lũ làm cuốn trôi 1 cây cầu sắt tại xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy. Nước cuốn trôi cầu đã làm chia cắt chia cắt khoảng 500 hộ dân 2 thôn của xã Đăk Pne.

Tỉnh Kon Tum đang chỉ đạo các địa phương thống kê thiệt hại do bão số 9 gây ra và nhanh chóng triển khai biện pháp khắc phục, đặc biệt tại các vùng người dân bị chia cắt.

Bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới Bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới Bão số 9 làm tốc mái, hư hỏng hàng chục nghìn căn nhà Bão số 9 làm tốc mái, hư hỏng hàng chục nghìn căn nhà Miền Trung - Tây Nguyên 'oằn mình' vì bão số 9 Miền Trung - Tây Nguyên "oằn mình" vì bão số 9

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước