Nhiều sản phẩm thiết bị PCCC ứng dụng công nghệ cao tại triển lãm Fire Safety and Rescue Việt Nam

Đ.Huyền-Thứ năm, ngày 18/08/2022 19:57 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm giới thiệu nhiều sản phẩm, thiết bị thông minh, ứng dụng công nghệ cao tới người tiêu dùng, các đơn vị và doanh nghiệp trong ngoài nước trong lĩnh vực PCCC.

Nhiều sản phẩm thiết bị PCCC ứng dụng công nghệ cao tại triển lãm Fire Safety and Rescue Việt Nam - Ảnh 1.

Nhiều sản phẩm, thiết bị PCCC ứng dụng công nghệ cao được giới thiệu tại Triển lãm Fire Safety and Rescue Vietnam.

Sáng 18/8, Triển lãm quốc tế về Kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn cứu hộ thiết bị an toàn, tòa nhà thông minh khai mạc tại Trung tâm triển lãm quốc tế SECC, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. 

320 gian hàng của 250 đơn vị tham dự  trong và ngoài nước đã giới thiệu sản phẩm, thiết bị trong 3 lĩnh vực phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ, an ninh an toàn và tòa nhà thông minh.

Đại tá Phạm Văn Hiệu – Phó cục trưởng Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an cho biết hiện nay công tác cháy nổ xảy ra thường xuyên và nhiều vụ việc thương vong, "chúng tôi tập trung nghiên cứu sản xuất để đưa ra phục vụ cho công cuộc PCCC của lực lượng công an và phục vụ nhân dân. Đây là các trang thiết bị chúng tôi nghiên cứu phát triển trong quá trình công nghiệp an ninh phù hợp với điều kiện ở Việt Nam, là những thiết bị được Cục công nghiệp an ninh liên kết với doanh nghiệp trong và ngoài ngành công an để phát triển. Những thiết bị này góp phần bảo vệ con người, chiến sĩ trong công tác phòng cháy chữa cháy, thứ hai là trang thiết bị cứu hộ cứu nạn, đặc biệt xử lý ngay đám cháy lớn, phục vụ chữa cháy ở cụm công nghiệp, nhà cao tầng".

Nhiều sản phẩm thiết bị PCCC ứng dụng công nghệ cao tại triển lãm Fire Safety and Rescue Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đức Phùng - Chủ tịch Tập đoàn Viettien James Group Việt Nam chia sẻ về công nghệ vật liệu mới trong đóng tàu cứu hộ, PCCC.

Một số doanh nghiệp trong nước lần đầu giới thiệu những sản phẩm vật liệu mới, chi phí thấp, có tính ứng dụng cao trong công tác PCCC ở Việt Nam hiện nay như thuyền cứu hộ, thuyền tuần tra ứng dụng vật liệu PVC của James Group Việt Nam, phù hợp với đa dạng sông nước tại nhiều địa phương hiện nay. 

Ông Nguyễn Đức Phùng - Chủ tịch Tập đoàn Viettien James Group Việt Nam chia sẻ: "Làm chủ công nghệ vật liệu PPC, chúng tôi áp dụng vào ngành tàu thuỷ, tàu công vụ và tàu PCCC. Công nghệ này giúp thiết kế các loại tàu đa dạng kích cỡ, phù hợp với các lòng hồ sông vịnh, kênh, len lỏi vào được hết khi sự cố cháy nổ không may xảy ra với chi phí thấp".

Nhiều sản phẩm thiết bị PCCC ứng dụng công nghệ cao tại triển lãm Fire Safety and Rescue Việt Nam - Ảnh 3.

Tàu cứu hộ, PCCC ứng dụng công nghệ vật liệu PVC được giới thiệu tại triển lãm.

Tham dự triển lãm, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao các sản phẩm của các doanh nghiệp tham dự, đáp ứng tiêu chí khoa học và ứng dụng thực tiễn trong bối cảnh xây dựng nhà ở và phòng cháy chữa cháy hiện nay.

Trong khuôn khổ triển lãm, Cục Cảnh sát PCCC, Cục Công nghiệp an ninh phối hợp cùng Công an TP Hồ Chí Minh tổ chức hướng dẫn kỹ năng PCCC chữa cháy cho người dân, tổ chức các hội thảo chuyển đổi số trong công tác PCCC, an ninh thông minh và các hoạt động giao thương, giới thiệu sản phẩm mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước