Nhiễu sóng di động ở Hà Nội: Do tự ý lắp đặt thiết bị kích sóng

Quốc Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 20:23 GMT+7

VTV.vn - Việc tự ý lắp đặt thiết bị kích sóng di động đã làm ảnh hưởng tới hệ thống sóng của nhiều nhà cung cấp mạng trên địa bàn Hà Nội.

Trong thời gian gần đây, Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 1 thuộc Cục Tần số vô tuyến điện, Bộ Thông tin và Truyền thông, đã nhận được hơn 50 phản ánh của người dân và các đơn vị cung cấp mạng di động về tình trạng nhiễu sóng di động (từ chuyên môn gọi là can nhiễu) trên địa bàn Hà Nội.

Các vụ nhiễu sóng đã gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng dịch vụ của nhà mạng, khiến cho tỷ lệ rớt cuộc gọi tăng cao bất thường, tốc độ kết nối Internet di động suy giảm, thậm chí là bị gián đoạn.

Trước tình hình này, Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành đo đạc xác minh nguyên nhân. Qua quá trình kiểm tra, đo đạc và xác minh cho thấy,những thiết bị kích sóng di động (còn gọi là repeater) đang được nhiều cá nhân và tổ chức trên địa bàn Hà Nội tự ý lắp đặt, nhằm khuếch đại tín hiệu di động trong nhà hay cơ quan. Việc lắp đặt thiết bị này làm ảnh hưởng tới hệ thống sóng của nhiều nhà cung cấp mạng trên địa bàn. Đây cũng là nguyên nhân chính của những vụ can nhiễu trong thời gian vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước