Nhiều trường hợp tự gây tai nạn do uống bia rượu

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/08/2022 09:26 GMT+7

VTV.vn - Nửa đầu năm qua, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 229 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trong đó, khoảng 20% số vụ do người lái xe tự ngã, tự đâm va rồi gây tai nạn.

Nguyên nhân phổ biến là do lái xe đã uống bia rượu. Khi đã mất kiểm soát nhận thức trong lái xe thì những chấn thương sau tai nạn đều để lại hậu quả nặng nề.

Trong số 134 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm qua, tỷ lệ thiệt mạng do tai nạn tự gây tại Vũng Tàu chiếm đến 1/4.

Nhiều trường hợp tự gây tai nạn do uống bia rượu - Ảnh 1.

Khi đã mất kiểm soát nhận thức trong lái xe, những chấn thương sau tai nạn đều để lại hậu quả nặng nề.

Kiểm soát vi phạm nồng độ cồn được lực lượng chức năng ở đây đẩy  mạnh. Ngoài kiểm tra trực tiếp trên đường, cảnh sát giao thông còn vận động các nhà hàng, quán ăn hỗ trợ phương tiện đưa khách hàng về nhà khi đã uống rượu bia.

Cảnh sát giao thông còn cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền nhắc nhở, bám sát các thống kê của ngành y tế để có số liệu chính xác nhất về tình trạng tai nạn do bia rượu; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử phạt.

Đã uống rượu bia - không lái xe Đã uống rượu bia - không lái xe

VTV.vn - Người dân đều biết việc điều khiển xe khi tham gia giao thông có sử dụng rượu bia là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình vi phạm do chưa hiểu biết hết chế tài xử phạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước