Bão số 2

Nhiều tuyến phố ở Điện Biên bị ngập nặng sau mưa lớn trong đêm

PV (t/h)-Thứ năm, ngày 11/08/2022 07:58 GMT+7

VTV.vn - Do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 nên tỉnh Điện Biên có mưa, theo ghi nhận có nơi mưa to gây ngập sâu tới gần 1m.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Điện Biên, do chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 nên tỉnh Điện Biên có mưa, mưa vừa và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to tại các huyện Mường Chà, Tủa Chùa, Nậm Pồ, Mường Ảng, Tuần Giáo, Điện Biên Đông. Lượng mưa phổ biến từ 30-50mm/24 giờ, có nơi 70mm/24 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khoảng hơn 21h ngày 10/8 trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra trận mưa lớn, kéo dài hơn 30 phút đã khiến một số tuyến đường trong thành phố bị ngập nặng. Tại một số tuyến đường ngập sâu, nước mưa ùn ứ đã dâng lên vỉa hè, tràn vào nhà khiến người dân sinh sống hai bên đường phải thức giấc để kê cao đồ đạc tránh hỏng hóc. Việc đối phó với nước và rác dâng tràn vào nhà càng vất vả hơn khi các tuyến phố bị mất điện. 

Tuy ban đêm, lưu lượng phương tiện di chuyển lưu thông trên các tuyến phố giảm nhưng dễ dàng nhận thấy sự khó khăn của các loại phương tiện khi đi qua các con đường ngập nặng và rất nhiều phương tiện đã chết máy vì ngập nước.

Ghi nhận tại hiện trường của phóng viên, khu vực ngập sâu nhất là tuyến đường Hoàng Văn Thái chạy qua khu vực Sân vận động đấu nối với đường Võ Nguyên Giáp. Tại đây vào lúc cao điểm, tình trạng ngập xảy ra trên suốt tuyến đường, có nơi nước ngập sâu gần 1m. Tình trạng ngập úng xảy ra khiến các phương tiện tham gia giao thông đi lại rất vất vả, khó khăn. 

Nước ngập và có xu hướng dâng cao trong quá trình mưa lớn xảy ra đã kéo theo lượng lớn bùn, đất và các loại rác tràn lên vỉa hè, tràn vào nhà dân. Nhiều gia đình ở những địa điểm trũng, thấp đã phải huy động nhân lực trong gia đình để kê cao đồ đạc trong đêm nhằm tránh hư hỏng, ngăn không cho rác tràn vào nhà...

Ngay sau khi mưa giảm, mực nước tại các tuyến phố bị ngập có chiều hướng giảm, các hộ dân sinh sống hai bên đường đã chủ động quét dọn bùn, đất, rác trên vỉa hè trước nhà, trong sân, nền nhà và lòng lề đường để đảm bảo vệ sinh, giao thông đi lại bình thường.

Một số hình ảnh do phóng viên TTXVN ghi nhận:

Nhiều tuyến phố ở Điện Biên bị ngập nặng sau mưa lớn trong đêm - Ảnh 1.
Nhiều tuyến phố ở Điện Biên bị ngập nặng sau mưa lớn trong đêm - Ảnh 2.
Nhiều tuyến phố ở Điện Biên bị ngập nặng sau mưa lớn trong đêm - Ảnh 3.
Nhiều tuyến phố ở Điện Biên bị ngập nặng sau mưa lớn trong đêm - Ảnh 4.
Nhiều tuyến phố ở Điện Biên bị ngập nặng sau mưa lớn trong đêm - Ảnh 5.
Nhiều tuyến phố ở Điện Biên bị ngập nặng sau mưa lớn trong đêm - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước