Nhịp sống thôn Nhiêu Đậu (Bắc Ninh) sau ngày dỡ lệnh phong tỏa

Văn Phong-Chủ nhật, ngày 21/02/2021 17:53 GMT+7

VTV.vn - Khoảng 1.000 người với gần 200 hộ dân của thôn Nhiêu Đậu sau gần 1 tháng tạm thời cách ly để dập dịch nay đã trở lại nhịp sống thường ngày.

23 ngày thực hiện phong tỏa, ở yên trong nhà, hôm nay, bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt mới đi chợ mua những món ăn gia đình yêu thích. Cả gia đình luôn động viên, nhắc nhở nhau tuân thủ nghiêm túc quy định phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội.

Bà Nguyễn Bích Nguyệt, người dân thôn Nhiêu Đậu chia sẻ: "Chúng tôi rất sung sướng, cảm thấy cuộc sống trở lại như cũ".

Sau gần 1 tháng tạm thời cách ly để dập dịch nay người dân thôn Nhiêu Đậu đã trở lại nhịp sống thường ngày. Trên cánh đồng vẫn là cảnh sản xuất cho kịp khung thời vụ. Thời gian qua, người dân Nhiêu Đậu không có cảm giác nặng nề vì họ luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Dịch COVID-19 đã ít nhiều tác động đến cuộc sống nhưng những người dân ở đây luôn đoàn kết, nâng cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm chung tay cùng chính quyền thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, thời gian tiếp theo công tác phòng chống dịch COVID-19 vẫn không thể chủ quan bởi xã Lâm Thao nằm ở vị trí địa lý quan trọng, ba mặt giáp huyện Cẩm Giàng của tỉnh Hải Dương.

Bắc Ninh yêu cầu cán bộ nhà nước không ra tỉnh ngoài kể từ ngày 17/2 Bắc Ninh yêu cầu cán bộ nhà nước không ra tỉnh ngoài kể từ ngày 17/2

VTV.vn - Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan nhà nước không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài kể từ ngày 17/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước