Nhức nhối nạn đua xe trái phép ở ĐBSCL

Đặng Công (VTV9)-Thứ bảy, ngày 06/06/2020 19:13 GMT+7

VTV.vn - Gần đây, người dân ở các tỉnh ĐBSCL rất bức xúc bởi nạn tụ tập và cổ vũ đua xe trái phép bất kể ngày đêm trên các tuyến quốc lộ hoặc cả trong nội ô thành phố.

1h45 ngày 10/5, một nhóm thiếu niên này tụ tập tại khu vực Bến xe khách tỉnh Vĩnh Long chuẩn bị đua xe. Từ thông tin của người dân, Công an tỉnh Vĩnh Long kịp thời ngăn chặn. Theo nhiều người dân, khu vực này thường xuất hiện các nhóm đua xe bất kể ngày hay đêm.

Nhức nhối nạn đua xe trái phép ở ĐBSCL - Ảnh 1.
Nhức nhối nạn đua xe trái phép ở ĐBSCL - Ảnh 2.

Một đoạn quốc lộ bị biến thành đường đua của các quái xế.

Không chỉ Vĩnh Long, tình trạng thanh thiếu niên đua xe trái phép còn diễn ra ở nhiều địa phương khác. Vào giữa năm 2019, Quốc lộ 1A qua tỉnh Hậu Giang đã bị một nhóm thanh thiếu niên biến thành đường đua xe. Các đối tượng từ các tỉnh ĐBSCL như Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cần Thơ, Hậu Giang đã dùng mạng xã hội để hứa hẹn, giao kết thời điểm.

Ngày 2/5, một cảnh sát giao thông ở Tiền Giang đã bị đâm trọng thương khi ngăn chặn một nhóm đua xe trên QL1A. Trước sự manh động, liều lĩnh của các đối tượng đua xe, công an các địa phương đã mở đợt cao điểm đấu tranh. Ngày 10/5, Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời gần 200 thanh thiếu niên về cơ quan làm việc khi nhóm này đang tụ chuẩn bị đua xe.

Người dân khi phát hiện các nhóm đối tượng có dấu hiệu đua xe cũng cần báo ngay cho lực lượng công an gần nhất để kịp thời ngăn chặn, tránh những tai nạn đáng tiếc.

Phạt nhóm đua xe trái phép hơn 90 triệu đồng Phạt nhóm đua xe trái phép hơn 90 triệu đồng Khởi tố 14 đối tượng bốc đầu, đua xe trái phép ở Hà Nội Khởi tố 14 đối tượng bốc đầu, đua xe trái phép ở Hà Nội Cảnh sát giao thông bị thương nặng khi ngăn chặn đua xe Cảnh sát giao thông bị thương nặng khi ngăn chặn đua xe

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước