Nhức nhối nạn khai thác vàng trái phép ở Quảng Nam dịp cận Tết

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/01/2016 10:34 GMT+7

VTV.vn - Những ngày giáp Tết Bính Thân, tình hình khai thác vàng trái phép ở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam càng diễn ra trầm trọng hơn.

Từ lâu, vấn nạn khai thác vàng trái phép luôn là nỗi nhức nhối ở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Hàng loạt tụ điểm khai thác vàng trái phép vẫn mọc lên sau mỗi đợt truy quét của ngành chức năng.

Suối Tre là 1 trong 20 điểm khai thác vàng trái phép của xã Tam Lãnh. Mặc dù trong thời gian vừa qua, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đã tổ chức hàng trăm đợt kiểm tra, truy quét nhưng vì cuộc sống mưu sinh, hàng trăm lượt người dân xã Tam Lãnh và một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn lén lút vào đây khai thác vàng trái phép.

Trong khi chờ đợi những giải pháp, hiện tại, cán bộ chiến sĩ Đồn Công an Tam Lãnh vẫn đang ngày đêm truy quyét bởi dịp Tết Nguyên đán luôn là thời điểm các đối tượng tranh thủ tối đa để đào đãi vàng trái phép. Nhưng vấn đề sâu xa hơn là với những người dân bao đời gắn bó với một nghề mưu sinh duy nhất là đào vàng, nếu ngành chức năng không có những giải pháp căn cơ và bền vững để ổn định đời sống cho họ thì thực trạng khai thác vàng trái phép ở xã Tam Lãnh sẽ chưa thể có hồi kết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước