Những cây cầu trăm tỷ bị bỏ hoang ở TP Hồ Chí Minh

Minh Quang, Văn Cường-Thứ năm, ngày 30/06/2022 12:56 GMT+7

VTV.vn - Gần 5 năm sau khi khởi công, nhiều cây cầu trị giá hàng trăm tỷ đồng bỗng dưng ngừng thi công dẫn đến ùn tắc càng trầm trọng hơn.

Cầu Tăng Long trên đường Lã Xuân Oai, thành phố Thủ Đức có vốn đầu tư gần 500 tỷ đồng, được khởi công xây dựng năm 2017, dự kiến hoàn thành năm 2019 nhưng 5 năm qua, cây cầu này vẫn trong tình trạng dở dang.

Bà Trần Thị Kim Thoa, người dân sống tại phường Trường Thạnh, Thành phố Thủ Đức cho biết: "Cứ khoảng 7h-8h kẹt xe từ đoạn này lên tới Tân Xuân vì doanh nghiệp giờ nhiều quá. Bà con mong cho cầu sớm hoàn thành để đỡ kẹt xe".

Những cây cầu trăm tỷ bị bỏ hoang ở TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Cùng chung số phận với cầu Tăng Long là cầu Nam Tiến trên đường Đỗ Xuân Hợp, có vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng nhưng dự án chỉ thực hiện khoảng 40% thì phải dừng lại. Điểm chung của những cây cầu có vốn vài trăm tỷ đồng tại thành phố Thủ Đức là nhếch nhác như những công trình bị phá bỏ hoặc hư hỏng, bỏ hoang trong thời gian dài, vật tư còn lại bị bỏ hoen gỉ, cỏ dại, rác thải bao quanh và lấn chiếm trục đường gây nên tình trạng ùn ứ kẹt xe liên tục trong giờ cao điểm.

Theo chính quyền địa phương, vì gặp vướng trong khâu giải phóng mặt bằng nên các công trình này bị trễ tiến độ. Từ khi các công trình này tạm dừng, việc lấn chiếm, cơi nới thường xuyên xảy ra. Thời gian tạm dừng càng lâu, khu vực xung quanh những cây cầu này càng phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước