Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội

Hồng Nam-Thứ hai, ngày 12/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những công trình mới mang đầy kỳ vọng về hình ảnh mới cho Thủ đô 1010 năm tuổi.

Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội và ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, thành phố đã khánh thành, gắn biển nhiều dự án quan trọng, kỳ vọng đem lại hình ảnh mới và không khí mới để phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cũng để hướng đến chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 1.

Đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long

Vành đai 3 trên cao Mai Dịch - Nam Thăng Long

Sáng ngày 11/10/2020, hơn 5 km tuyến đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long đã chính thức khánh thành sau hơn 2 năm thi công. Dự án có tổng mức đầu tư hơn hơn 5.300 tỉ đồng.

Sau khi phần cầu chính được thông xe, 6 nhánh lên xuống của tuyến đường này cũng dự kiến được hoàn thành cuối năm nay, khai thác đồng bộ với cầu Thăng Long đang được sửa chữa mặt cầu. Đồng thời tuyến đường vành đai 3 dưới thấp cũng được mở rộng thành 12 làn xe, đem lại hình ảnh mới cho đoạn đường Phạm Văn Đồng.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 2.

Đường vành đai 3 trên cao đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long

Dự án được xây dựng với quy mô bốn làn xe theo tiêu chuẩn cao tốc, mỗi làn rộng 3,75 m; hai làn dừng khẩn cấp, hai dải an toàn bên trong, dải phân cách giữa... Đây là đoạn đường trên cao duy nhất tại Hà Nội được thiết kế vận tốc 100 km/h.

Cầu qua hồ Linh Đàm và đường kết nối Vành đai 3 trên cao

Trước đó, vào ngày 6/10, cầu vượt qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 cũng đã được đưa vào sử dụng, nhằm giảm ùn tắc tại nút thắt khu vực bán đảo Linh Đàm. Quy mô dự án bao gồm xây dựng 2 cầu đi thấp qua hồ Linh Đàm, có 2 nhánh kết nối với đường Vành đai 3 trên cao.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 3.

Cầu vượt hồ Linh Đàm và đường dẫn lên vành đai 3

Đây là dự án quan trọng nhằm giảm tải cho nút giao Thanh Xuân và nút giao Pháp Vân, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ với đường Giải Phóng và khu vực Linh Đàm.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 4.

Cầu vượt hồ Linh Đàm và đường dẫn lên vành đai 3

Tổng mức đầu tư dự án hơn 341 tỉ đồng, từ nguồn vốn ngân sách TP.Hà Nội. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng hơn 14,7 tỉ đồng, chi phí xây dựng hơn 258 tỉ đồng.

Hồ Gươm có diện mạo mới sau 5 tháng chỉnh trang

Vỉa hè tuyến đường quanh Hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm) đã hoàn thiện việc lát đá. Các công nhân tất bật trang trí tiểu cảnh, bồn hoa để kịp bàn giao công trình sau 5 tháng thi công. Dự án kè, chỉnh trang Hồ Gươm có chiều dài tổng cộng 1.452 m, diện tích thực hiện xây dựng, cải tạo khoảng 3,7 ha, với vốn đầu tư khoảng 500 tỷ đồng.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 5.

Diện mạo mới tại di tích hồ Hoàn Kiếm

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 6.

Đá granite để lát vỉa hè hồ Gươm

Đá dùng để lát vỉa hè ven hồ là granite (đá hoa cương), được khai thác từ tỉnh Bình Định. Loại đá này có bề mặt sần không gây trơn trượt, mỗi viên gần 3 kg, dày 10 cm.

Những công trình mới đầy kỳ vọng của Hà Nội - Ảnh 7.

Các khôi bê tông kè ven hồ

Ven hồ được kè lại bằng các khối bê tông đúc sẵn với độ bền được cho là vĩnh viễn. Khối to dùng để ốp viền có trọng lượng lên đến 100 kg. Cùng với việc lát đá đường dạo, bó vỉa gốc cây, vườn hoa, từ giữa tháng 9, UBND quận Hoàn Kiếm cũng triển khai trồng, trang trí hoa và cây cảnh ven hồ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước