Những hình ảnh cuối cùng của 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 06:02 GMT+7

VTV.vn - Sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 là mất mát không thể đong đếm.

Khi nhận được tin có người mất tích do sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, 13 chiến sĩ, cán bộ đã lập tức lên đường. Mưa lũ, không thể đi bằng xe, họ băng rừng, lội suối, cuốc bộ hàng chục km hướng về phía có những người gặp nạn.

Trong số đó, có những đồng chí như Đại Tá Nguyễn Hữu Hùng, Cục phó Cục Cứu nạn cứu hộ, Bộ Quốc phòng đã từng tham gia vào chiến dịch giải cứu vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng cách đây 5 năm. Khi đó, Đại tá Hùng trực tiếp chỉ huy hơn 300 người của các lực lượng quân đội đã làm nên điều kỳ diệu nhưng lần này, các anh đã mãi mãi nằm lại.

Những hình ảnh cuối cùng của 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.
Những hình ảnh cuối cùng của 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Những hình ảnh cuối cùng của 13 cán bộ, chiến sĩ đi cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình, thân nhân của các cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ ở khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Sự hy sinh này thể hiện tinh thần quả cảm, xả thân vì nhiệm vụ giúp đỡ đồng bào.

Ngày 16/10, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 13 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và tỉnh Thừa Thiên - Huế đã hy sinh ngày 13/10 khi đang tìm kiếm, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Trong số 13 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh có Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó Tư lệnh Quân khu 4, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng, Phó Cục trưởng Cục Cứu hộ - Cứu nạn, Bộ Tổng Tham mưu và ông Nguyễn Văn Bình - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới thăm và chia buồn với các cán bộ chiến sỹ Quân khu 4 về sự hy sinh anh dũng của 13 cán bộ, chiến sĩ quân khu, của Cục cứu hộ, cứu nạn và của Thừa Thiên Huế. Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 và Thừa Thiên Huế tổ chức lễ tang 13 liệt sĩ trang trọng, chu đáo để tỏ lòng thành kính đối với những người đã hy sinh vì Tổ quốc, vì hạnh phúc, bình yên của nhân dân.

Vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3: Cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 liệt sĩ Vụ sạt lở ở Thủy điện Rào Trăng 3: Cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 liệt sĩ Thủ tướng: Phải chuẩn bị tang lễ chu đáo cho cán bộ, chiến sĩ, người gặp nạn tại Tiểu khu 67 và Thủy điện Rào Trăng 3 Thủ tướng: Phải chuẩn bị tang lễ chu đáo cho cán bộ, chiến sĩ, người gặp nạn tại Tiểu khu 67 và Thủy điện Rào Trăng 3 Danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ đoàn công tác thiệt mạng trong vụ sạt lở ở trạm kiểm lâm 67 Danh sách 13 cán bộ, chiến sĩ đoàn công tác thiệt mạng trong vụ sạt lở ở trạm kiểm lâm 67

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước