Những người hỗ trợ ngư dân bám biển

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/10/2020 20:51 GMT+7

VTV.vn - Tìm kiếm cứu nạn trên biển - công việc thầm lặng để gom góp niềm hạnh phúc bằng sự an toàn, bình yên cho cuộc sống của ngư dân bám biển.

Bão lũ không chỉ ảnh hưởng đến đời sống người dân trong đất liền, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, vận tải trên biển và sự an toàn tính mạng của những con người lấy biển làm nhà.

Chính vì thế Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam luôn phải sẵn sàng ứng trực để hỗ trợ các tàu cá, tàu hàng. Mới đây nhất, họ đã giải cứu thành công tàu Vietship, khi con tàu này mắc kẹt ngoài khơi. Nhìn lại hành trình nghẹt thở ấy ta mới cảm nhận được những cống hiến thầm lặng của những người cứu nạn hàng hải.

Những người hỗ trợ ngư dân bám biển - Ảnh 1.

Tàu của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam lai dắt một tàu cá về bờ an toàn

Ngày 8/10, tàu Vietship TK12 và Vietship 01 bị mắc cạn, có nguy cơ lật chìm tại Cửa Việt Quảng Trị. Năm ngày tham gia cứu nạn, đối mặt với sóng lớn, mưa to, gió giật, dòng chảy siết, thậm chí chính xuồng công tác cũng bị sóng đánh chết máy mắc kẹt vào dây cáp khiến phần đuôi bị nhấn chìm hoàn toàn. Khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết quá mong manh. Thế nhưng anh Khoa cùng đồng đội vẫn cứu được 2 thuyền viên tàu Vietship 01 và những ngư dân cùng tham gia cứu nạn.

Những thuỷ thủ ở Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II vẫn nói vui với nhau rằng đây là "đội cảm tử quân" bởi hơn 20 năm qua, họ đã liều mình ngược bão để tìm kiếm và bảo vệ sự sống của hàng trăm ngư dân giữa những cơn bão biển, những sự cố và tai nạn thảm khốc trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước