Những nữ trinh sát hy sinh thầm lặng để bảo vệ cuộc sống nhân dân

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/10/2020 11:19 GMT+7

VTV.vn - Đó là cuộc chiến cam go, khốc liệt và nguy hiểm nhưng các chị đã gác lại tình riêng, vì nghĩa lớn, tạm xa những giây phút quây quần bên gia đình để bám tuyến, địa bàn.

Các chị đã hy sinh thầm lặng để bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Nhiều chuyên án ma túy lớn, xuyên quốc gia đã được triệt phá với sự tham gia của các chị.

22h, trên những con phố ở TP.HCM như bao đêm khác, đại úy Mai Thị Lệ Quyên cùng đồng đội chia các hướng theo dõi đối tượng. Chị chỉ được về nhà khi đối tượng…về nhà. 16h hôm sau, việc trinh sát tại tiếp tục. Nhiệm vụ ấy kéo dài vài tuần, có khi vài tháng.

Những nữ trinh sát hy sinh thầm lặng để bảo vệ cuộc sống nhân dân - Ảnh 1.

Chị Quyên (áo kẻ) trong khi thực hiện nhiệm vụ trinh sát.

Theo chia sẻ của chị Quyên, nữ đi trinh sát đối tượng ít bị nghi ngờ hơn. Nhân vật hóa trang có thể là tình nhân hoặc những cô bán thuốc lá dạo, vé số… Tuy nhiên, trong quá trình tác nghiệp, có thể nghi phạm có đồng bọn đi theo nên nguy hiểm luôn rình rập. Những khe hẻm có thể có bà con dòng họ chân rết trong đó nên có thể bị phát hiện, chống trả.

Quyên đã tham gia nhiều chuyên án triệt phá đường dây ma túy. Giờ chị còn là một điều tra viên, chịu trách nhiệm toàn bộ các hồ sơ tố tụng. Các trinh sát nam thức, chị cũng thức cho đến khi việc mở rộng điều tra kết thúc.

Những nữ trinh sát hy sinh thầm lặng để bảo vệ cuộc sống nhân dân - Ảnh 2.

Đại úy Võ Thị Thùy Trang đã gắn bó với ngành 13 năm.

Còn Đại úy Võ Thị Thùy Trang, hiện đang công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc bài, Tây Ninh đã có 13 năm gắn bó công việc này.

Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát, nơi thông thương 2 quốc gia, cũng là điểm nóng ma túy. Trang trực tiếp kiểm tra những đối tượng nghi vấn là nữ. Chị cũng là người phiên dịch cho đối tượng nước ngoài, rồi áp giải các đối tượng nữ.

Không có gì tiếc nuối nhưng điều lo lắng duy nhất của họ là gia đình. Trang là con gái cả trong gia đình có 2 chị em, bố mẹ đã già, em bị thiểu năng. Còn Quyên thì có con gái 2 tuổi. Tuy nhiên, họ vẫn luôn quyết tâm giữ vững sự bình yên cho nhân dân.

Nụ cười của những phụ nữ kiên cường Nụ cười của những phụ nữ kiên cường

VTV.vn - Luôn lạc quan để từng ngày trôi qua thật ý nghĩa và vui vẻ. Đó là thông điệp sống đầy ý nghĩa của các thành viên CLB phụ nữ kiên cường gồm những chị em bị ung thư vú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước