Những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trong tháng 9

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/09/2015 11:02 GMT+7

VTV.vn - Chuyên mục Tin tức giao thông trên đây sẽ cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về giao thông trong tháng 9, trong đó có những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Theo thống kê sơ bộ, trong tháng 9/2015 đã xảy ra 1.837 vụ tai nạn giao thông, làm 697 người tử vong và 1.695 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2014, số vụ và số người bị thương đã giảm, tuy nhiên, số người tử vong lại tăng hơn 1 người.

Trong tháng 9 này, người tham gia giao thông vẫn đang phải chứng kiến những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Gần đây nhất là vụ tai nạn giao thông liên hoàn trên tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương. Hình ảnh do hệ thống camera Ban Quản lý đường cao tốc ghi lại cho thấy, chỉ trong 10 phút đã xảy ra 2 vụ đâm xe liên tiếp. Hậu quả là 2 người tử vong, 3 người bị thương và 5 chiếc xe bị hư hỏng nặng.

Cũng trong những ngày vừa qua, hình ảnh kinh hoàng trong một đoạn clip được lan truyền trên mạng Internet đã khiến bất kỳ ai xem cũng bị ám ảnh. Khi xe container lao thẳng vào dòng người đang dừng chờ đèn đỏ ở TP.HCM, chiếc xe này đã tông nát xe máy và đâm văng chiếc xe 4 chỗ ra xa.

Vụ va chạm đã làm 4 người bị thương, trong đó có 1 em nhỏ 13 tuổi. Điều đáng nói, trong thời gian qua, tình trạng những chiếc xe ô tô mất kiểm soát, lao vào người dừng chờ đèn đỏ diễn ra khá nhiều, gây nên những hậu quả nặng nề.

Ngoài những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, tình hình ùn tắc giao thông trong tháng 9 cũng diễn ra khá trầm trọng, nhất là tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước