Ninh Thuận mở lại tuyến đường đi bộ ven biển

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 31/08/2015 21:34 GMT+7

VTV.vn - Để giải quyết tình trạng các resort lấn chiếm khu vực bờ biển và đảm bảo quyền lợi của người dân, tỉnh Ninh Thuận đã mở lại tuyến đường đi bộ ven biển.

Dự án đường đi bộ ven biển Ninh Chữ - Bình Sơn, tỉnh Ninh Thuận dài gần 4,5 km sẽ chấm dứt tình trạng cát cứ bãi tắm lâu nay của các khu du lịch.

Theo ông Hồ Sỹ Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận, sau khi hoàn thành tuyến đường này, bãi biển sẽ phục vụ lợi ích cộng đồng nhiều hơn. Nhân dân địa phương cũng dễ dàng tiếp cận và sử dụng bãi biển hơn.

Trước đây, Ninh Chữ - Bình Sơn cũng như nhiều bãi biển khác trên cả nước phần nhiều bị các khu du lịch độc chiếm để kinh doanh. Người dân địa phương bị mất dần lối đi, chỗ tắm. Việc mở đường ven biển không chỉ mang lại lợi ích cho cộng đồng dân cư, chính các doanh nghiệp kinh doanh khu du lịch dọc theo bãi biển cũng hưởng lợi do lượng du khách tăng.

Không chỉ tỉnh Ninh Thuận, nhiều bờ biển tại miền Trung cũng đang bị các khu nghỉ dưỡng lấn chiếm. Cách làm của tỉnh Ninh Thuận là một giải pháp điều chỉnh kịp thời, vừa đảm bảo thu hút đầu tư, vừa chú trọng đến quyền lợi người dân và môi trường xung quanh. Kinh phí đầu tư toàn tuyến đường khoảng 56 tỷ đồng từ nguồn vốn phát triển hạ tầng du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước