Ninh Thuận triển khai nhiều giải pháp phòng chống cháy rừng

Hữu Tầm (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/03/2015 11:19 GMT+7

Để bảo vệ rừng trong mùa nắng hạn, các cấp tại Ninh Thuận đã chủ động xây dựng và thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống cháy rừng.

Tự nguyện trích một phần thù lao giữ rừng để xây bảng cảnh báo, dựng chòi canh giữ và phân công người trực cả ngày lẫn đêm để bảo vệ những khu rừng được giao khoán... là những biện pháp được các tổ cộng đồng bảo vệ rừng ở xã Phước Đại, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận thực hiện trong mùa cao điểm phòng chống cháy rừng năm nay.

Do ảnh hưởng của nắng hạn, hầu hết cây cối và thảm thực bì ở các cánh rừng của Ninh Thuận đều khô hanh và ở mức độ cảnh báo cháy cấp 4, cấp nguy hiểm. Nhờ thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống cháy rừng, đặc biệt là việc thành lập các chốt chặn có sự tham gia của 5 lực lượng gồm: cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, quân sự, kiểm lâm và đơn vị chủ rừng, kiên quyết không cho người dân vào rừng trong thời kỳ cao điểm... nên các cánh rừng được đảm bảo an toàn.

Điểm quan trọng nhất là do được tăng kinh phí nên các địa phương có điều kiện thực hiện tốt công tác bảo vệ gần 150.000ha rừng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước