Nỗ lực dập tắt cháy, giải cứu người mắc kẹt vụ hỏa hoạn chung cư Xa La

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/10/2015 06:42 GMT+7

VTV.vn - Đám cháy đã được dập tắt trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng do lượng khói nhiều nên lực lượng PCCC đã nỗ lực giải cứu các cư dân bị mắc kẹt trên tòa nhà.

Khoảng 19h ngày 11/10, tại khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy tại tòa nhà CT4A. Đám cháy cũng đã ảnh hưởng tới hai tòa nhà cạnh đó, khiến cho toàn bộ cư dân trong các tòa nhà nói trên đã buộc phải sơ tán.

Đám cháy được phát hiện tại tầng hầm tòa nhà CT4A, do tầng hầm thông nhau nên đám cháy đã lan sang tầng hầm tòa nhà CT4B. Vì vậy, các lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường đã vừa phải chữa cháy, vừa phải giải cứu toàn bộ số hộ dân của các tòa nhà.

Đám cháy đã được dập tắt trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng do lượng khói rất nhiều, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận đến từng tòa nhà, tìm người còn sót lại trên các căn hộ. Trong khi đó, ở phía dưới, lực lượng chỉ huy đã phát loa đề nghị những ai còn sót lại trên tòa nhà dùng tín hiệu bằng đèn pin hoặc điện thoại để kêu cứu.

Vào khoảng 22h, số lượng người được đưa xuống nhiều nhất là khoảng 70 người. Khi xảy ra cháy, họ được lực lượng PCCC tiếp cận và đưa lên tầng thượng. Sau khi kiểm tra lượng khói không còn, số người này đã được đưa xuống.

Theo quan sát của phóng viên VTV tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát loa đề nghị những hộ dân được đưa xuống dưới và hiện không có chỗ ở, trước mắt sẽ được bố trí chỗ ăn, nghỉ ở khách sạn Mường Thanh cạnh đó.

Dùng thang cẩu giải cứu người dân khỏi tòa nhà bị cháy tại KĐT Xa La Dùng thang cẩu giải cứu người dân khỏi tòa nhà bị cháy tại KĐT Xa La

VTV.vn - Sau hơn 3 tiếng diễn ra đám cháy, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục công việc giải thoát người bị nạn và mắc kẹt trên tòa nhà.

Cháy lớn tại tòa nhà CT4 khu đô thị Xa La, Hà Đông Cháy lớn tại tòa nhà CT4 khu đô thị Xa La, Hà Đông

VTV.vn - Vào chiều tối nay (11/10), tại tòa nhà CT4A thuộc khu đô thị Xa La, Hà Đông (Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước