Nỗi ám ảnh của những cô gái trẻ bị lừa đi làm việc ở nước ngoài

Truyền hình ANTV Quảng Ngãi-Chủ nhật, ngày 04/12/2022 20:59 GMT+7

VTV.vn - Một số nạn nhân sau khi được giải thoát vẫn còn bị ám ảnh, bởi họ đã bị đánh đập dã man khi bị lừa đi làm việc ở nước ngoài.

Tại nhiều huyện vùng cao thuộc tỉnh Quảng Ngãi, tình trạng các cô gái trẻ bị lừa bán sang Campuchia vẫn tiếp diễn trong thời gian gần đây. 

Nhắc đến những ngày tháng lao động ở nước ngoài, những cô gái ở độ tuổi đôi mươi vẫn chưa hết sợ hãi. Nghe lời bạn bè rủ sang Campuchia tìm kiếm việc nhẹ lương cao song thực tế lại bị nhốt trong một khu nhà biệt lập, làm không được việc thì bị đánh đập, chích điện.

Một nạn nhân bị lừa đi làm việc ở nước ngoài kể lại: ''Nó còng tay, nhốt em 4 ngày. Nó đánh, chích điện và tra tấn hỏi em có liên lạc về nhà, có báo công an không, em sợ không dám nói, bảo không có. Sau đó, nó hăm dọa bán em''.

Người mẹ của nạn nhân không dám nghĩ sẽ có ngày được gặp lại cô con gái lớn. Chỉ vài hôm con gái xin đi nước ngoài làm việc, bà đã nhận được điện thoại cầu cứu của con, xin gia đình chuộc về.

Nỗi ám ảnh của những cô gái trẻ bị lừa đi làm việc ở nước ngoài - Ảnh 1.

Trước đó, 2 cô gái được một nhóm người đưa đi vượt biên trái phép bằng ô tô. Cả hai bị bắt ép làm công việc lừa đảo chuyển tiền qua mạng. Nếu không làm việc thì bị đánh, nếu muốn về nước thì phải trả 300 triệu đồng. Do may mắn liên hệ được với công an địa phương nên họ đã được hướng dẫn cách trốn thoát.

Theo lãnh đạo chính quyền địa phương, hầu hết các nạn nhân bị lừa đi lao động nước ngoài đều là người dân vùng cao, đời sống rất khó khăn. Dù địa phương liên tục đưa ra cảnh báo, nhiều nạn nhân trở về với thương tích, song vẫn không ít người tin theo những lời dụ dỗ, với mong muốn đổi đời.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước