Nỗi buồn của trẻ thơ trong vùng lũ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/10/2022 20:06 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn học sinh ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An ngày hôm nay vẫn chưa thể đến trường sau trận lũ quét kinh hoàng.

Trận lũ vừa qua có lẽ là trận lũ không bao giờ quên trong cuộc đời của cậu bé 10 tuổi - Mùa Chí Mùa. Mùa đã chứng kiến người em họ mới 4 tháng tuổi ra đi mãi mãi trước mắt mình.

Vết thương ngoài da có thể sẽ lành nhưng có những vết thương lòng thì khó có thể xóa nhòa trong một sớm một chiều.

Nỗi buồn của trẻ thơ trong vùng lũ  - Ảnh 1.

Những ngày sau lũ, các em tại vùng lũ Kỳ Sơn đều có sự bận tâm chung, cùng với những bộn bề của người lớn.

"Ngày hôm nay con phải nghỉ học vì có lũ lụt. Những ngày tới, bố mẹ, con và chị không biết ở đâu đây", Hải Đăng - Trường Tiểu học Thị trấn Mường Xén, Kỳ Sơn, Nghệ An chia sẻ.

Phương Thảo - Trường Tiểu học Thị trấn Mường Xén, Kỳ Sơn, Nghệ An thì nói: "Con muốn nước lũ rút đi, rồi con đến trường với các bạn".

Nỗi buồn của trẻ thơ trong vùng lũ  - Ảnh 2.

Dụng cụ học tập của các em đang bị lấm lem bùn đất.

Làm sao đến trường được lúc này, khi mà dụng cụ học tập của các em đang bị lấm lem bùn đất. Toàn huyện Kỳ Sơn vẫn còn 11 trường học chưa thể tổ chức dạy học trở lại, với gần 3.000 học sinh bị ảnh hưởng.

Sinh ra đã phải chạy lũ, có lẽ vì thế mà mỗi đứa trẻ nơi đây đã quen dần với dòng nước bạc và bùn đất. Tại bản Sơn Hà lúc này nước đã rút, nhưng sách vở lại không còn. Nỗi buồn của con trẻ nơi đây vẫn còn đó khi các em chưa thể đến trường trong những ngày tới.

Nhà cửa ngổn ngang bùn đất sau lũ quét ở Kỳ Sơn Nhà cửa ngổn ngang bùn đất sau lũ quét ở Kỳ Sơn

VTV.vn - Đã sang ngày thứ 4, nước đã rút ở Kỳ Sơn, Nghệ An, tuy nhiên hậu quả để lại của cơn lũ quét là hàng trăm nghìn tấn đất, cát tràn ngập khắp xóm làng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước