Nội đô thông thoáng, áp lực giao thông dồn lên các tuyến vành đai

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 16/02/2015 09:56 GMT+7

Ảnh minh họa

Ngày 16/02, giao thông tại TP.HCM và Hà Nội sẽ thống thoáng hơn. Tuy nhiên, từ thời điểm này áp lực lại dồn lên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm đặc biệt là vùng nông thôn.

Hôm qua (15/02) được xem là ngày cuối cùng các đô thị lớn phải chịu áp lực về quá tải giao thông do người dân bắt đầu nghỉ Tết. Tại Hà Nội và TP.HCM, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tại các tuyến phố trong nội đô đã giảm đáng kể so với những ngày trước đó. Tuy nhiên, áp lực giao thông lại đè nặng lên cửa ngõ ra vào thành phố.

Tại Hà Nội, các phương tiện vẫn phải nhích từng mét đường tại các tuyến đường hướng đi cầu Thăng Long, Thanh Trì và Nhật Tân. Tại những tuyến đường có rào chắn để thi công công trình giao thông, các lối lên xuống đường vành đai trên cao, tình trạng ùn ứ phương tiện xảy ra phức tạp nhất vào buổi sáng. Từ đầu giờ chiều, giao thông ở Thủ đô bắt đầu thông thoáng hơn. Tại khu vực các bến xe, giao thông đi lại đã dễ dàng, trong bến tình trạng quá tải hành khách không còn diễn ra.

Tại TP.HCM, ở các bến xe, hành khách đã đổ về từ sáng sớm và trở nên đông đúc. Tại đường Trường Sơn vào sân bay Tân Sơn Nhất đã có hàng ngàn phương tiện ùn ứ kéo dài. Đến chiều, lưu lượng giao thông tại trung tâm thành phố đã giảm rõ rệt. Các tuyến đường chính của thành phố như: Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Nguyễn Thị Minh Khai đã trở nên thông thoáng hơn rất nhiều. Còn tại một số tuyến đường trước các trung tâm vận tải hành khách thì vẫn còn đông đúc, vì người dân vẫn tiếp tục đổ về.

Trong hôm nay (16/02), giao thông tại các thành phố trên sẽ thống thoáng hơn. Tuy nhiên bắt đầu từ thời điểm này áp lực lại dồn lên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm đặc biệt là vùng nông thôn. Thực tế này đòi hỏi mỗi địa phương, lực lượng chức năng phải đặc biệt quan tâm đến đảm bảo ATGT phòng tránh ùn tắc và TNGT có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước