Nơi giành lại sự sống cho bệnh nhân COVID-19 nguy kịch

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/08/2021 17:45 GMT+7

VTV.vn - Đội ngũ y bác sĩ cùng với các chuyên gia đang ngày đêm theo dõi, chăm sóc và điều trị các ca nặng để tranh thủ từng khoảnh khắc, giành lại sự sống cho bệnh nhân.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc có gần 30 bệnh nhân mắc COVID-19 tiên lượng nguy kịch.

Bên trong khu vực, bệnh nhân được kết nối với các thiết bị theo dõi để bác sĩ có thể nắm bắt diễn biến sức khỏe từng giờ, từng phút. Mỗi ca trực, các bác sĩ liên tục di chuyển để khám cho bệnh nhân mà mình phụ trách, điều chỉnh các thiết bị phù hợp với diễn biến bệnh cũng như đặc điểm từng người bệnh. Và người trực tiếp chăm sóc cho những bệnh nhân COVID-19 là điều dưỡng.

Hỗ trợ trực tiếp cho đội ngũ, y bác sĩ, điều dưỡng đang hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 là lực lượng ở vòng ngoài. Bệnh án của từng trường hợp tiên lượng nặng được ghi chép và theo dõi tỉ mỉ. Để khu hồi sức tích cực được vận hành trơn tru, tranh thủ từng khoảnh khắc để cứu sống bệnh nhân.

Sau khi Đoàn công tác Bệnh viện TW Huế rời Đồng Tháp nhận nhiệm vụ mới thì lực lượng y bác sĩ của Bệnh viện Lão khoa TW sẽ là đầu tàu chuyên môn, hỗ trợ vận hành khu hồi sức tích cực tại BVĐK Sa Đéc.

Đồng Tháp đang đầu tư, tăng cường thêm các trang thiết bị y tế cho Khu Hồi sức tích cực - Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, để tập trung cứu chữa cho các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch. Thêm vào đó, khu điều trị này cũng sẽ tiếp tục nhận thêm sự chi viện từ các chuyên gia của Bệnh viện E và Khoa Y - Đại học Y Dược Hà Nội trong những ngày tới đây.

Bác sĩ 'chia đôi' máy ECMO cứu bệnh nhân COVID-19 nguy kịch Bác sĩ "chia đôi" máy ECMO cứu bệnh nhân COVID-19 nguy kịch

VTV.vn - Ba F0 đều là sản phụ và đang nguy kịch, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 quyết định thực hiện sáng kiến "chia" một máy ECMO cho hai F0 cùng sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước