NÓNG: Bắt nghi phạm dùng súng cướp tiệm vàng gần chợ Đông Ba rồi quăng ra đường

Khánh Nguyễn (t/h)-Chủ nhật, ngày 31/07/2022 15:58 GMT+7

VTV.vn - Trưa 31/7, một tên cướp mang súng AK xông vào 2 tiệm vàng ở chợ Đông Ba (TP Huế) lấy vàng vứt ra ngoài đường và bỏ trốn.

Khoảng 13h, một người đàn ông mặc đồ công an, mang súng AK xông vào tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi ở chợ Đông Ba. Sau khi nổ súng uy hiếp, kẻ này lấy vàng cho vào túi rồi chạy ra trước cổng chợ, quăng các túi vàng ra giữa đường Trần Hưng Đạo và trên cây, hô lớn "vàng cho người nghèo". Nhiều người dân thấy vàng bị ném ra đường đã đua nhau nhặt, tạo cảnh nhốn nháo trước cổng chợ.

Nhân chứng cho biết, nghi phạm cướp tiệm vàng đã nổ nhiều phát súng đồng thời đập tủ tiệm vàng rồi lấy đi nhiều vàng. Một phụ nữ trong tiệm vàng bị thương, đã được đưa đến bệnh viện. Sau đó, nghi phạm chạy về cầu Gia Hội, xuống khu vực nhà lục giác đường Trịnh Công Sơn.

NÓNG: Bắt nghi phạm dùng súng cướp tiệm vàng gần chợ Đông Ba rồi quăng ra đường - Ảnh 1.

Hiện trường tiệm vàng vẫn bị phong tỏa. Ảnh: Dân trí

Nhận tin báo, lực lượng công an cùng công cụ hỗ trợ đã có mặt phong tỏa hiện trường. Theo ghi nhận, đoạn phía trước chợ Đông Ba, bị phong tỏa. Hàng trăm tiểu thương trong chợ Đông Ba và người dân gần cầu Gia Hội được yêu cầu di chuyển khỏi hiện trường, đóng cửa nhà đề phòng đạn lạc.

NÓNG: Bắt nghi phạm dùng súng cướp tiệm vàng gần chợ Đông Ba rồi quăng ra đường - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng chốt chặn mọi ngả đường. Ảnh: Dân trí

Khi nghi phạm chạy về hướng cầu Gia Hội, tiếp tục có nhiều tiếng nổ lớn. Khoảng 14h ngày 31/7, một người đàn ông được xác định là nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba đã bị bắt giữ.

NÓNG: Bắt nghi phạm dùng súng cướp tiệm vàng gần chợ Đông Ba rồi quăng ra đường - Ảnh 3.

Nghi phạm (khoanh đỏ) bị lực lượng chức năng dẫn giải. Ảnh: Dân trí

Theo hình ảnh được ghi nhận, người đàn ông tự đi đến khu vực để xe của lực lượng truy bắt, xung quanh là hàng chục công an bao vây. Kẻ tình nghi sau đó được đưa lên xe nhanh chóng rời đi.

Trong khi đó, tại hiện trường nơi vụ cướp tại 2 tiệm vàng còn rơi lại một chiếc bộ đàm, một hộp tiếp đạn súng AK, một mũ bảo hiểm, nhiều mảnh kính vỡ và nhiều sợi dây chuyền vàng nằm vương vãi trên các cây xanh trước chợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước