Nữ sinh nhặt được của rơi, trả người đánh mất nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Khánh Nguyễn (t/h)-Thứ ba, ngày 11/05/2021 13:13 GMT+7

Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Hùng trao bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

VTV.vn - Nữ sinh trả lại 300 triệu đồng tiền mặt và 3 lượng vàng cho người đánh rơi đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải, Trưởng ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Văn Hùng đã đến trao bằng khen cho em Bùi Thị Mỹ Dung (lớp 10A12, trường THPT Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã có nghĩa cử nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Sáng 11/5, tại trường THPT Hương Khê, Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cho em Bùi Thị Mỹ Dung - lớp 10 A12.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 26/4, em Bùi Thị Mỹ Dung (học sinh lớp 10A12, trường THPT Hương Khê) nhặt được túi nylon màu đen trên đường tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Khi mở ra xem, nữ sinh phát hiện bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng 3 lượng vàng với tổng giá trị tài sản gần 500 triệu đồng.

Nữ sinh sau đó ở lại chỗ nhặt được bọc tiền, chờ người đánh rơi quay lại tìm để trả lại. Khoảng 15 phút sau không thấy ai quay lại tìm, Dung mang bọc tiền đến gửi ở nhà người thân gần đó chờ người đến nhận.

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (trú xã Hương Thủy) quay lại vị trí đánh rơi tìm tài sản và được Dung cùng người thân em trao trả lại số tiền.

Chia sẻ trên tờ Người lao động, ông Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Hương Khê, cho hay: Hành động nhặt được tiền trả lại cho người đánh rơi của em Dung rất đáng khen ngợi. Nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng cho em.

Được biết, Dung là học sinh ngoan hiền, tích cực trong mọi phong trào hoạt động của trường, của lớp.

Nữ sinh trả lại 300 triệu đồng và 3 cây vàng nhặt được Nữ sinh trả lại 300 triệu đồng và 3 cây vàng nhặt được

VTV.vn - Sau khi nhặt được túi nylon màu đen, bên trong có nhiều cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng cùng 3 cây vàng, nữ sinh chờ để trả lợi cho người đánh rơi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước