Nữ y tá bất chấp nguy hiểm cứu em bé suýt bị chôn theo mẹ

Cuộc sống thường ngày - cuocsongthuongngay@vtv.gov.vn-Thứ hai, ngày 25/05/2015 21:49 GMT+7

VTV.vn - Phóng sự trên đây kể về nữ y tá ở miền núi cao Quảng Nam bất chấp nguy hiểm cứu em bé sơ sinh trước khi bị chôn sống cách đây 4 năm.

Tại một huyện miền núi cao Quảng Nam, có một hủ tục duy trì nhiều đời khiến người nghe cảm thấy đáng sợ - khi một người mẹ sinh con nhưng không may qua đời, đứa trẻ sơ sinh cũng bị chôn sống theo mẹ. Tuy nhiên, vẫn có những người dám bước qua luật tục và cả lời nguyền của làng. Câu chuyện về một nữ y tá ở miền núi cao Quảng Nam bất chấp nguy hiểm cứu em bé sơ sinh trước khi bị chôn sống đã xảy ra cách đây 4 năm. Vào thời điểm đó, đây được xem là chuyện chưa từng có tiền lệ ở núi rừng Trường Sơn.

Chị Hồ Thị Hiếu kết thúc một ngày làm việc ở trạm y tế xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Cách đây 4 năm, chị Hiếu làm chấn động khắp núi rừng Quảng Nam khi chạy bộ 3 giờ đồng hồ, vào tận làng để cứu sống một em bé trước khi bị dân làng chôn sống cùng mẹ. Theo luật tục của người Xơ Đăng, mẹ chết lúc sinh nở, đứa bé dù khỏe mạnh cũng phải bị chôn theo. Đứa trẻ từng đối mặt với cái chết giờ là con trai của chị Hiếu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước