Nứt đường ống ở thủy điện A Lưới do rung chấn động đất

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/01/2021 06:46 GMT+7

Hiện trường vụ vỡ đường hầm dẫn nước ở thủy điện A Lưới (Nguồn: NLĐ)

VTV.vn - Công ty Cổ phần Thủy điện miền Trung cho biết, sự cố nứt đường ống ở Thủy điện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế do rung chấn động đất.

Công ty này cho biết, một tuần trước khi xảy ra sự cố, nhà máy ghi nhận trận rung chấn. Những đợt rung chấn khiến các khối đất đá dịch chuyển, ảnh hưởng đến sự ổn định của liên kết hàn đường ống áp lực, gây ra sự cố sáng 1/1. Nước chảy từ đường hầm 177 trên mái chính diện nhà máy kéo theo bùn đất chảy tràn xuống gây ngập khoảng 30 cm. Nhà máy đã tạm dừng phát điện để kiểm tra.

Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh đang đề nghị nhà máy tiếp tục bổ sung các biện pháp đảm bảo an toàn, tăng cường hệ thống camera giám sát khu vực nhà máy, khu vực xảy ra sự cố…để có giải pháp triệt để.

"Hiện nay, theo báo cáo của nhà máy đang khẩn trương đánh giá và đưa ra giải pháp khắc phục xử lý các khớp nối bị nứt để thay thế cũng như lắp đặt lại. Đến ngày 10/1 này, nhà máy sẽ kiểm tra xong phần tuyến đường điện cũng như biến áp và đầu tháng 2, nhà máy có thể trở lại hoạt động bình thường", VOV dẫn lời ông Phan Thanh Hùng, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vấn đề an toàn ở thủy điện A Lưới Vấn đề an toàn ở thủy điện A Lưới

VTV.vn - Sau sự cố tại nhà máy thủy điện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, việc quản lý an toàn hồ đập thuỷ điện cần phải được các ngành các cấp có liên quan đặc biệt chú trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước