Pháp phát hành bộ tem mới có hình ảnh Việt Nam

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 06/02/2015 18:05 GMT+7

Con tem Nhà hát lớn Hà Nội

3 con tem mới trong bộ sưu tập mang những hình ảnh đặc trưng, gắn liền với 3 miền của đất nước Việt Nam và mang đậm dấu ấn kiến trúc của Pháp.

Sáng 5/2, tại Paris, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với Cơ quan bưu chính Pháp tổ chức buổi lễ công bố phát hành 3 con tem mới liên quan đến Việt Nam.

3 con tem mới trong bộ sưu tập sẽ được Cơ quan Bưu chính Pháp chính thức phát hành mang những hình ảnh đặc trưng, gắn liền với 3 miền của đất nước Việt Nam và mang đậm dấu ấn kiến trúc của Pháp. Đó là hình ảnh Nhà hát lớn Hà Nội với màu vàng truyền thống, hình ảnh Cầu Trường Tiền và sông Hương với màu tím Huế và hình ảnh Bến cảng Nhà Rồng ở TP.HCM với màu đỏ đặc trưng. Bộ tem được thể hiện bằng cả hai thứ tiếng Pháp và Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn bày tỏ niềm vinh hạnh của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp được cùng cơ quan Bưu chính Pháp phối hợp nghiên cứu và phát hành bộ sưu tập tem mới này về Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn nhấn mạnh, việc phát hành bộ sưu tập tem mới này diễn ra trong một bối cảnh đặc biệt, khi Việt Nam đang chuẩn bị tổ chức kỷ niệm những sự kiện lớn trong năm 2015 như 40 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975) và 70 năm ngày Quốc khánh (2/9/1945). Hình ảnh trên 3 con tem mới đã thể hiện một phần di sản kiến trúc và phong cảnh gắn liền với lịch sử chung của hai nước và mang đậm dấu ấn trong lịch sử của Việt Nam.

“Bộ sưu tập tem mới với giá trị nghệ thuật và lịch sử, sẽ là minh chứng đẹp đẽ cho mối quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Pháp từ một thế kỷ qua”, Đại  sứ Nguyễn Ngọc Sơn nói.

Về phần mình, bà Béatrice Roux, Giám đốc Quan hệ quốc tế của Bưu chính Pháp khẳng định: “Việc phát hành tem là đặc quyền của Cơ quan Bưu chính Pháp, góp phần củng cố quan hệ song phương không chỉ giữa hai cơ quan bưu chính mà còn giữa hai nhà nước Việt Nam và Pháp. Với việc phát hành bộ tem mới này, Cơ quan Bưu chính Pháp vinh dự được góp phần thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước”.

Bà Béatrice Roux cho biết, Cơ quan Bưu chính Pháp sẽ phát hành bộ tem này với 14.040 bản được in theo công nghệ in offset nổi.

3 con tem mới trong bộ sưu tập hình ảnh về Việt Nam này sẽ được cơ quan Bưu chính Pháp sử dụng cho 3 thể thức cước phí dành cho loại thư ưu tiên có trọng lượng 20 gram, 50 gram và thư quốc tế. Dự kiến, bộ tem này sẽ được sử dụng lần đầu tiên khi Đại sứ quán gửi 1.000 giấy mời quan khách tham dự Lễ tổ chức Tết cổ truyền Việt Nam Xuân Ất Mùi tại Tòa thị chính Paris vào ngày 19/2 tới.

Đây là bộ tem thứ ba được Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp cùng cơ quan Bưu chính Pháp phát hành, tiếp sau thành công của các bộ tem về Cổng Bonifacio và vịnh Hạ Long năm 2008 và bộ tem về Alexandre Yersin năm 2013, thể hiện thông điệp về tình cảm, quan hệ hữu nghị và hòa bình giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước