Phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 tại Nhật Bản

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ năm, ngày 26/08/2021 08:26 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

Buổi lễ diễn ra theo hình thức trực tuyến tại các điểm cầu trong khu vực Tổng Lãnh sự quán và Hà Nội. Đại diện các hội đoàn người Việt tại Fukuoka cùng nhiều bạn bè người Nhật yêu mến Việt Nam đã tham dự sự kiện.

Phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình khẳng định phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ chung của toàn nhân loại. Ông đồng thời nhấn mạnh vaccine là vũ khí lợi hại nhất để bảo vệ mỗi người trước các biến thể của virus SARS-CoV-2. Trên cơ sở đó, ông kêu gọi mọi người dân Việt Nam và bạn bè của Việt Nam chung tay, chung sức hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Cũng tại buổi lễ, đại diện các hội đoàn của người Việt ở 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản, Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Fukuoka đã có những phát biểu thể hiện sự tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam, đồng thời cam kết góp sức cho cuộc vận động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19.

Ngay tại lễ phát động, tổng số tiền quyên góp hoặc cam kết ủng hộ tại tất cả các điểm cầu là 800.000 Yen (tương đương khoảng 160 triệu đồng). Cuộc vận động quyên góp ủng hộ sẽ kéo dài từ nay tới ngày 15/9.

Tổng Lãnh sự quán sẽ định kỳ thông báo công khai số tiền quyên góp được trên trang mạng của Tổng Lãnh sự quán và các tổ chức tham gia. Kết thúc cuộc vận động, toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ chuyển vào Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước