Phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 thường xuyên đi lại giữa Đà Nẵng và Hội An

Tạ Hiển-Thứ hai, ngày 03/05/2021 19:21 GMT+7

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

VTV.vn - Một nhân viên khách sạn ở Đà Nẵng trú tại Hội An đã có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã được phong toả từ chiều 3/5.

Ngày 3/5, Sở Y tế Đà Nẵng đã có thông tin về một trường hợp dương tính lần 1 với COVID-19. Bệnh nhân tên là N.T.N, sinh năm 1993, sinh sống tại TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực Spa tại Khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Nam thanh niên sống cùng vợ (đang mang thai) và 1 con trai 11 tháng; bố mẹ vợ (nhà sát bên cạnh) tại đường Nguyễn Phan Vinh, Hội An, Quảng Nam.

Theo lịch sử dịch tễ, từ ngày 28/4 - 2/5, bệnh nhân đi làm tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng sau đó về nhà ở TP Hội An. Trong thời gian này, bệnh nhân đến nhiều địa điểm ăn uống, giải trí, bến xe tại Hội An và Đà Nẵng.

Chiều 2/5, bệnh nhân ngủ dậy thấy có triệu chứng sốt, mệt mỏi. Khoảng 19h tối, bệnh nhân đến Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng. Sau đó, bệnh nhân vào viện Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) khám và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã được phong tỏa từ chiều 3/5.

Sở Y tế Đà Nẵng đã đề nghị CDC tỉnh Quảng Nam, chính quyền TP.Hội An và Trung tâm y tế TP.Hội An khẩn trương truy vết, khoanh vùng những người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Sở Y tế cũng thông báo các địa điểm có liên quan đến trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 phát hiện ngày 03/5/2021 tại thành phố Đà Nẵng:

Phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 thường xuyên đi lại giữa Đà Nẵng và Hội An - Ảnh 1.
Phát hiện 1 ca dương tính với COVID-19 thường xuyên đi lại giữa Đà Nẵng và Hội An - Ảnh 2.

Cũng trong ngày 3/5, UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 2/5, TP. Đà Nẵng đã tiếp nhận khoảng 11.800 lượt người nhập cảnh, riêng tháng 4/2021 đến nay đã tiếp nhận, cách ly y tế tập trung hơn 8.000 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.

TP. Đà Nẵng liên tục ghi nhận các ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh từ nước ngoài. Cụ thể: Từ đầu năm đến nay, ghi nhận 72 bệnh nhân, chỉ riêng từ 30/3 đến nay, ghi nhận 61 bệnh nhân.

Đà Nẵng xin dừng tiếp nhận các chuyến bay nhập cảnh Đà Nẵng xin dừng tiếp nhận các chuyến bay nhập cảnh

VTV.vn - Ngày 3/5, UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị không tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước