Phát hiện cơ sở sản xuất gel giả dùng cho siêu âm, điện tim

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 08:03 GMT+7

VTV.vn- Phòng CSMT Công an TP Hà Nội cùng với đoàn liên ngành 389 vừa bắt quả tang một cơ sở đóng tại quận Hoàng Mai, Hà Nội có hành vi sản xuất gel giả dùng cho siêu âm, điện tim.

Theo chỉ dẫn trên bao bì, loại gel này được sản xuất theo công nghệ của Hàn Quốc với các thông số kỹ thuật khá thuyết phục. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất, kết quả dây truyền công nghệ Hàn Quốc chỉ là các dụng cụ đơn giản như: xô, chậu, bình nước cắt núm làm phễu đổ gel vào bình… Đặc biệt, gel dùng trong hoạt động chuẩn đoán siêu âm, điện tim hay hoạt động thẩm mỹ được sản xuất tại cơ sở này là bằng nước giếng khoan trộn với hóa chất, phẩm màu.

Với việc giả in các thông số kỹ thuật và giới thiệu đây là gel được sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc, bằng mối quan hệ trong lĩnh vực vật tư y tế của mình, chủ doanh nghiệp sản xuất gel rởm trên đã bán được lượng lớn hàng cho nhiều công ty kinh doanh vật tư thiết bị y tế lớn tại Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Theo tài liệu điều tra, cơ sở sản xuất gel giả trên đã hoạt động được 6 tháng. Với mức giá bán bằng 1/5 các sản phẩm thật bán trên thị trường, loại gel giả này đã dễ dàng được đưa vào các gói thầu thiết bị y tế của nhiều bệnh viện lớn. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước