Phát hiện hành vi mới cơi nới thành thùng chở quá tải

Đức Quang, Trọng Đức-Thứ tư, ngày 05/10/2022 10:02 GMT+7

VTV.vn - Theo lực lượng chức năng, việc cơi nới khá tinh vi này dù không chở quá tải thêm được nhiều nhưng lại chứa đựng nguy cơ mất an toàn.

Nhìn chiếc xe này, ai cũng cho rằng thùng hàng đã được trả về nguyên bản không còn cơi nới. Tuy nhiên khi kiểm tra kỹ, chủ chiếc xe này đã sử dụng các thanh ván thép cao khoảng 20cm lắp bên trên thành thùng hàng. Dù chỉ là gài bằng chốt và có thể tháo dời nhưng theo qui định, xe đã vi phạm kích thước thành thùng.

Phát hiện hành vi mới cơi nới thành thùng chở quá tải - Ảnh 1.

Tương tự, một chiếc xe khác khi bị dừng kiểm tra cũng gắn trên thành thùng thanh ván chắn cao 20cm và được che lấp bởi tấm bạt che chắn bụi.

Phát hiện hành vi mới cơi nới thành thùng chở quá tải - Ảnh 2.

Theo LL chức năng, việc cơi nới khá tinh vi này dù không chở quá tải thêm được nhiều nhưng lại chứa đựng nguy cơ mất an toàn. Do chỉ gá bằng chốt hãm rất có thể các thanh này sẽ bị rơi ra khi xe lưu thông với tốc độ cao.

Ông Lê Thành Điểm - Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông vận tải cầu đường bộ Hà Nội - cho biết: ''Tình trạng một số phương tiện cố tình cơi nới trở lại rất tinh vi,, theo ý kiến phản ánh của nhân dân. Chúng tôi đã kiểm tra trực tiếp để trả lời người dân cũng như xử lý theo quy định của pháp luật''.

Đây là những hành vi vi phạm quy định kích thước thành thùng, chở thêm vật liệu khá tinh vi đã bị phát hiện và xử lý kịp thời.

Không chỉ có dấu hiệu cơi nới trở lại, thời gian gần đây, rất nhiều xe đã bị xử lý do lỗi che chắn cẩu thả gây rơi vãi vật liệu, phế thải ra đường. Cá biệt có trường hợp lái xe chở vật liệu rời không chấp hành thực hiện che chắn, phủ bạt theo quy định.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước