Phát hiện nhiều trường học lạm thu tại Nghệ An

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/12/2015 08:21 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Kết quả thanh tra mới đây về các khoản thu năm học 2015 - 2016 tại hơn 100 trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An cho thấy có nhiều sai phạm trong công tác thu tiền.

Theo đó, một số trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã thu sai quy định đối với các khoản như: tiền học bạ, trang trí lớp học, mua bàn ghế, hỗ trợ học tập, tiền tạo môi trường. Bên cạnh đó, có những khoản rất phi lý như tiền thay cha mẹ chăm sóc học sinh tại trường Tiểu học Nghi Thu. Một số trường mầm non còn thu tiền mua đồ chơi từ 200.000 - 480.000 đồng/cháu.

Sau khi có kết luận thanh tra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các trường kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý phù hợp.

Thu sai quy định, trường phải hoàn trả 1,7 tỷ đồng cho phụ huynh Thu sai quy định, trường phải hoàn trả 1,7 tỷ đồng cho phụ huynh

Dân trí Do thu sai quy định, ban đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7, TPHCM) vừa phải hoàn trả các khoản tiền phụ huynh đóng góp đầu năm học 2015-2016 với tổng số tiền lên đến 1,7 tỷ đồng

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước