Phát lễ khai ấn Đền Trần tại 4 điểm

Anh Tuấn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 05/03/2015 09:05 GMT+7

(VTV.vn) - Đêm 4/3 (14 tháng Giêng Âm lịch), Đền Trần (Nam Định) tổ chức lễ khai ấn đầu Xuân.

Đây là việc làm có ý nghĩa to lớn nhằm bảo tồn những giá trị văn hoá truyền thống đặc sắc, tưởng nhớ công đức của các bậc tiền bối đã làm rạng danh quê hương đất nước, động viên mọi người làm tốt công việc của mình trong năm mới. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang; lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định, cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh và du khách thập phương.

Theo kế hoạch, năm nay, Lễ Khai ấn Đền Trần, Nam Định diễn ra từ ngày 11 - 16 tháng Giêng Âm lịch. Tuy nhiên, lượng khách thập phương đến lễ diễn ra suốt từ những ngày đầu tháng Giêng nên ban tổ chức đã sớm lập ra 4 tiểu ban gồm: an ninh, tuyên truyền, nghi lễ và hậu cần. Các tiểu ban này được phân công nhiệm vụ và giao trách nhiệm triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông cho du khách đến với Đền Trần.

Việc phát ấn cho du khách sẽ được tổ chức trong 6 ngày, từ ngày 5/3 đến hết ngày 10/3. Sau lễ khai ấn ở đền Trần (Nam Định) vào tối 4/3, Ban Tổ chức phát ấn Đền Trần cho du khách tại 4 điểm quanh khu di tích này. Trong các ngày tiếp theo, tại quần thể di tích Đền Trần sẽ diễn ra nhiều hoạt động hội truyền thống khác như múa lân, múa rồng, múa sư tử, hát chèo, chầu văn, thi đấu cờ người, đấu vật, biểu diễn võ thuật bên ngoài cổng Ngũ Môn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước