Phẫu thuật thẩm mỹ "chui": Không phép vẫn hoạt động, quảng cáo rầm rộ

Nhóm phóng viên Chuyển động 24h-Thứ tư, ngày 06/01/2021 14:21 GMT+7

VTV.vn - Không phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, rồi gây biến chứng, nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của khách hàng.

Tình trạng phẫu thuật thẩm mỹ "chui", không phép vẫn nhức nhối hiện nay. Nạn nhân, không ai khác, là những người muốn làm đẹp: nhẹ dạ, lỡ tin vào những quảng cáo của các cơ sở này.

Một hình ảnh quảng cáo có tên là khoa phẫu thuật thẩm mỹ Chợ Rẫy giảm giá nâng mũi để đón Tết, giá từ 7 triệu đồng. Khi liên hệ, cơ sở này cho biết khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực sẽ được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện.

Tuy nhiên đại diện khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, khoa hoàn toàn không có fanpage quảng cáo địa chỉ 792 Trường Chinh, Tân Bình.

Phẫu thuật thẩm mỹ chui: Không phép vẫn hoạt động, quảng cáo rầm rộ - Ảnh 1.

Một nạn nhân của dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ "chui"

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, không cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ cho cơ sở quảng cáo này và đã có văn bản đề nghị quận kiểm tra, xử lý. Thời gian qua, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện nhiều trường hợp không phép nhưng vẫn phẫu thuật thẩm mỹ.

Đại diện hội phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam cho biết tình trạng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trái phép đã gây nhiều hệ lụy, cần sự vào cuộc của các địa phương.

Chưa có bài toán triệt để, đồng nghĩa sẽ còn tình trạng biến chứng do thẩm mỹ không phép. Và không ai khác người có nhu cầu làm đẹp lại rơi vào ma trận giữa các thẩm mỹ thật giả, không phép và hệ lụy biến chứng kinh hoàng.

Vẹo mũi, hỏng tai vì thẩm mỹ 'chui' hoành hành Vẹo mũi, hỏng tai vì thẩm mỹ "chui" hoành hành

VTV.vn - Các chuyên gia cảnh báo người dân cần cẩn trọng lựa chọn các cơ sở làm đẹp, tránh tình trạng tiền mất, tật mang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước