Phẫu thuật thành công khối u lớn trên mặt cụ bà 74 tuổi

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/01/2021 17:41 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Bỏng Quốc gia, Học viện Quân y phối hợp với các bác sĩ một số bệnh viện lớn đã phẫu thuật thành công khối u to bằng quả bưởi trên mặt cụ bà 74 tuổi ở Hà Tĩnh.

Khối u bắt đầu xuất hiện trên mặt bà cụ từ 6 năm trước nhưng vài tháng gần đây, khối u to lên rất nhanh. Thời điểm bệnh nhân được đưa vào Viện Bỏng Quốc gia, khối u đã phá hủy mắt, xương hàm, xoang, vách ngăn mũi gây khó thở kèm theo là bệnh rung nhĩ, cao huyết áp, suy tim nhẹ, nguy cơ cao biến chứng trong lúc phẫu thuật.

Sau khi hội chẩn, dự trù những biến chứng có thể xảy ra, các bác sỹ đã quyết định nút mạch máu nuôi khối u trước 1 tuần, sau đó mới tiến hành mổ. Sau 5 tiếng phẫu thuật cắt bỏ khối u và tạo hình, ca mổ thành công ngoài mong đợi.

2 tuần sau mổ, bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn, sức khỏe ổn định. Vì hoàn cảnh quá khó khăn nên bệnh nhân được Bệnh viện Bỏng Quốc gia kêu gọi hỗ trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, nút mạch và chủ trì phối hợp với các chuyên ngành khác.

Phẫu thuật cắt túi mật 'hóa đá' và u bì buồng trứng cho một bệnh nhân Phẫu thuật cắt túi mật "hóa đá" và u bì buồng trứng cho một bệnh nhân

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiến hành 2 cuộc phẫu thuật nội soi cắt túi mật và u bì buồng trứng trên cùng một bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước