Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm ngày đầu cấm loa kéo, thú cưng

Nguyễn Sơn - Mạnh Hùng-Thứ bảy, ngày 28/05/2022 21:00 GMT+7

VTV.vn - Trong sáng 28/5 vẫn còn một số người mang xe đạp, dắt thú cưng vào không gian phố đi bộ. Theo quy định, những trường hợp này có thể sẽ bị xử phạt.

Sau một thời gian mở lại phố đi bộ Hồ Gươm tại Hà Nội, nhiều người dân khi tới đây có mang theo thú cưng và thả tự do không được rọ mõm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách đến tham quan. Vì vậy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ra Quy chế quản lý hoạt động không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Trong đó, từ ngày 27/5, yêu cầu người dân không mang vật nuôi, gia súc, gia cầm vào không gian phố đi bộ; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ như loa, đài, kèn, trống để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.

Theo ghi nhận của PV, bắt đầu từ chiều tối ngày 27/5, lực lượng công an phường tập trung tuyên truyền về quy chế, đẩy mạnh công tác thông ti, phổ biến các quy định về an ninh trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường đối với nhân dân và du khách khi tham gia không gian đi bộ trên địa bàn. Bởi vậy đến ngày hôm nay (28/5), hầu như không có trường hợp nào mang vật nuôi hay loa kéo vào khu vực phố đi bộ, cho dù trước đó tình trạng này là rất phổ biến.

Dù loa kéo bị cấm nhưng người dân vẫn có thể thưởng thức âm nhạc tại một số địa điểm biểu diễn đã được Ban quản lý Hồ Hoàn Kiếm cấp phép. Những địa điểm này cũng được bố trí cách xa nhau, đảm bảo không gây ô nhiễm tiếng ồn và có đủ không gian cho du khách tham dự. Các tổ chức, cá nhân khi mang phương tiện, dụng cụ, thiết bị âm thanh vào trong phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm để tổ chức hoạt động phải xuất trình văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép. Bên cạnh đó, việc siết chặt công tác quản lý ngay từ các cửa ra vào cũng được cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc.

Trong sáng nay vẫn còn một số người mang xe đạp, dắt thú cưng vào không gian phố đi bộ. Theo quy định, những trường hợp này có thể sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên do quy định còn mới nên trong thời gian đầu, lực lượng chức năng sẽ tuyên truyền cho người dân hiểu được quy chế, trong thời gian tới sẽ xử phạt theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước