Phố Hiến nhận bằng Di tích quốc gia đặc biệt

Hồng Phúc (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 27/04/2015 10:10 GMT+7

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt khu di tích phố Hiến và khai mạc các lễ hội văn hóa dân gian phố Hiến năm 2015. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)

VTV.vn - Tối 26/4, khu di tích Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên đã đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, đồng thời khai mạc các lễ hội văn hoá dân gian Phố Hiến năm 2015.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trong tỉnh Hưng Yên đã tham dự buổi lễ.

Trước đây, Phố Hiến không chỉ là một đô thị hành chính mà còn là trung tâm kinh tế thương mại sầm uất. Cuộc sống sinh hoạt và nếp sống văn hóa của các thương gia ngoại quốc đã để lại cho nơi đây những di sản văn hóa quý giá, vừa có kiến trúc văn hóa thuần Việt, vừa có tính đa dạng của nhiều nước.

Đến nay, Phố Hiến vẫn còn bảo tồn, giữ gìn được hơn 100 di tích lịch sử văn hóa có giá trị. Nhiều lễ hội gắn liền với các di tích được duy trì hàng năm đã thu hút hàng vạn lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Với những giá trị lịch sử và văn hóa đó, 16 di tích hợp thành "khu di tích Phố Hiến" đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng "Di tích quốc gia đặc biệt" vào cuối năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Phố Hiến

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước