Phó Thủ tướng yêu cầu lắp biển cảnh báo giao thông đường băng, tuyết

Theo VOV-Thứ ba, ngày 26/01/2016 17:00 GMT+7

VTV.vn - Các địa phương phải khẩn trương lắp các biển cảnh báo giảm tốc độ, cảnh báo đoạn đường có băng tuyết, trơn trượt…

Để hạn chế, ngăn ngừa những vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra khi người tham gia giao thông trên những đoạn đường có băng, tuyết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo việc lắp các biển báo tạm thời để cảnh báo người tham gia giao thông, ban hành hướng dẫn tạm thời về đảm bảo giao thông trong điều kiện mặt đường có băng tuyết.

Trong những ngày gần đây, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh tăng cường liên tục, tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra đợt rét hại trên diện rộng. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Tổng Cục đường bộ Việt Nam, Sở giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát điều kiện an toàn giao thông các tuyến đường bộ, lắp các biển cảnh báo giảm tốc độ, cảnh báo đoạn đường có băng tuyết, trơn trượt; bố trí lực lượng và phương tiện để xử lý băng tuyết trên mặt đường; hướng dẫn nhắc nhở người điều khiển phương tiện duy trì khoảng cách an toàn, bật đèn chiếu sáng.

Ban hành hướng dẫn tạm thời về bảo đảm giao thông trong điều kiện mặt đường có băng tuyết; các quy tắc tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có tuyết rơi hoặc mặt đường có băng, tuyết phủ; các nguyên tắc bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện khi tham gia giao thông trong điều kiện khí hậu lạnh, mặt đường có băng, tuyết phủ.

Công an các tỉnh, thành phố tăng cường lực lượng phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải, bố trí ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các đoạn tuyến có địa hình phức tạp, độ dốc lớn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa tuyết, mặt đường có băng, tuyết phủ.

Các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền cảnh báo các nguy cơ mất an toàn giao thông; phổ biến tới người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ các quy tắc tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có tuyết rơi hoặc mặt đường có băng, tuyết phủ. Tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tham gia giao thông trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cực đoan.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chia buồn tới gia đình trung tá Trần Văn Hinh (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Điện Biên) - chiến sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ chỉ huy giải tỏa ách tắc giao thông do thời tiết băng giá, khắc nghiệt gây ra tại cung đường đèo Pha Đin (tại km365 + 500 Quốc lộ 6).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước