Phối hợp phòng ngừa mua bán phụ nữ và xâm hại trẻ em

Minh Xuân, Công Trung-Thứ ba, ngày 27/01/2015 16:40 GMT+7

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị tuyên truyền thực hiện công tác phòng ngừa phụ nữ sang Campuchia đánh bạc; phòng ngừa mua bán phụ nữ, xâm hại trẻ em vừa diễn ra tại TP.HCM vào ngày 26/01.

Hội nghị do Bộ Công an phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức. Theo báo cáo của công an các địa phương và lực lượng biên phòng, chỉ trong 2 tháng cuối năm 2014 - đợt cao điểm phòng chống mua bán người, đã phát hiện trên 100 vụ, giải cứu gần 300 đối tượng. Số vụ mua bán người trong năm 2014 là trên 450 vụ.

Tội phạm mua bán người trong thời gian tới được dự báo sẽ có những diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ gia tăng, đặc biệt trên các tuyến biên giới; với các hành vi mua bán người để ép hoạt động mại dâm, ép làm vợ bất hợp pháp, cho nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài thông qua các hình thức đi lao động nước ngoài, đi du lịch, mua bán nội tạng, đẻ thuê, mua bán trẻ sơ sinh…

Chính vì vậy, Hội nghị có sự tham dự và phát biểu tham luận của đại diện nhiều tỉnh thành biên giới giáp Campuchia như: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bình Phước, Long An, Đăk Lăk…

Nhiều khó khăn và các kiến nghị đã được thảo luận. Qua đó, các đại biểu nhấn mạnh cần tập trung phối hợp giữa các lực lượng công an, hội phụ nữ, ban tuyên giáo địa phương và các đơn vị thuộc Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam… tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cho người dân, nhân rộng các mô hình điểm phòng chống mua bán người và trẻ em đã thực hiện tốt trong các năm vừa qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước