Phòng chống dịch tại các điểm xử phạt giao thông

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 10:48 GMT+7

VTV.vn - Cần đảm bảo phòng dịch, tuân thủ khuyến cáo 5 ca của Bộ Y tế tại các điểm xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến các vi phạm giao thông.

Đây là yêu cầu của Cục cảnh sát giao thông đối với người dân khi đến làm thủ tục tại các điểm xử phạt.

Bên cạnh đó, Cục Cảnh sát giao thông cũng khuyến cáo người vi phạm nên sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia đã được triển khai. Việc nộp phạt trực tuyến sẽ giúp hạn chế việc đi lại của người dân, hạn chế tiếp xúc trực tiếp tại trụ sở các đơn vị cảnh sát giao thông.

Tại một điểm xử lý vi phạm giao thông trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, người vi phạm khi đến làm việc đều phải khai báo rõ ràng đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại vào sổ nhật ký của đơn vị xử lý vi phạm.

Phòng chống dịch tại các điểm xử phạt giao thông - Ảnh 1.

Các biện pháp phòng chống dịch đều được thực hiện tại điểm xử phạt vi phạm giao thông

Nước sát khuẩn, khẩu trang, ghế … đều được bố trí theo đúng tiêu chuẩn giãn cách, khi người dân làm việc với lực lượng chức năng đều có tấm kính che giũa 2 bên.

Theo đội 1 Cục Cảnh sát giao thông, có những ngày người vi phạm đến làm thủ tục xử phạt đông, đơn vị đã phải hướng dẫn người dân không tụ tập đông, cần giãn cách, chỉ tiếp đón từng đợt với số lượng hạn chế để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch.

Để đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch Cục Cảnh sát giao thông cũng đã có khuyến cáo người dân nên sử dụng các dịch vụ công đã được triển khai trên mạng trong thời gian qua, hạn chế việc đi lại đông người.

Cụ thể đối với dịch vụ nộp phạt xử lý vi phạm hành chính, người vi phạm giao thông đường bộ truy cập Cổng Dịch vụ công quốc gia theo địa chỉ: dichvucong.gov.vn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước