Phụ huynh viện đủ lý do quên đội mũ bảo hiểm cho trẻ

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 12/04/2015 10:59 GMT+7

VTV.vn - Ở khu vực nông thôn, tình trạng các bậc phụ huynh đưa con đến trường nhưng quên đội mũ bảo hiểm hiện vẫn chiếm tỉ lệ cao.

Mặc dù đã có quy định xử phạt việc không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông, tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại Trường Tiểu học A, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang, nhiều phụ huynh đưa con đến trường hiện vẫn không chấp hành quy định này. Khi được hỏi những phụ huynh này đưa ra rất nhiều lý do cho việc quên đội mũ bảo hiểm cho con cháu của mình khi tham gia giao thông.

Phụ huynh Trần Văn Nhàn ở xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn nói: “Mẹ cháu đêm qua lấy mũ bảo hiểm để bên cặp rồi, sáng đi tôi quên đội cho cháu”.

Phụ huynh Lê Văn Nhựt, thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn cho hay: “Do nhà gần nên tôi không đội mũ bảo hiểm cho cháu”.

Ngoài ra, một số phụ huynh thì cho rằng, trẻ còn nhỏ nên khi đội mũ bảo hiểm sẽ khó chịu vì mũ bảo hiểm cồng kềnh hơn so với mũ vải thông thường, chính vì vậy đã không chấp hành quy định.

Trước thực tế trên, đòi hỏi các ngành chức năng, cơ quan đoàn thể ở xã, ấp, cần đẩy mạnh tuyên truyền hơn nữa những lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ, nhằm tránh những trường hợp xảy ra va quẹt ngoài ý muốn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước