Phú Thọ: Làng Thủy Trầm tất bật mùa "cá chép đỏ"

Sỹ Khỏe (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 09:29 GMT+7

VTV.vn - Hàng năm, vào dịp 23 tháng Chạp, hàng chục chủ đầm thuộc làng Thủy Trầm, xã Tuy Lộc, Cẩm Khê, Phú Thọ lại tất bật chuẩn bị cả tấn cá chép đỏ cung ứng cho thị trường.

Từ nghề nuôi các loại cá giống cung ứng cho các nơi thành công, đồng thời nắm bắt nhanh nhạy thị trường về nhu cầu vào ngày ông Công, ông Táo, làng Thuỷ Trầm đã hình thành nghề nuôi cá chép đỏ từ lâu. Thông thường, các loại cá khác rất kỵ nhiệt độ thấp dưới 16 độ C, nhưng với cá chép đỏ người làng nghề Thuỷ Trầm lại không hề lo lắng.

Ông Nguyễn Công Vui, làng Thuỷ Trầm, xã Tuy Lộc cho biết: “Đặc tính của cá chép đỏ là chịu rét đậm rất tốt, thậm chí cá chép đỏ vẫn đẻ được khi trời rét. Thực tế chúng tôi đã nuôi cá chép đỏ thành công trong thời tiết khắc nghiệt nhất”.

Với 40 ha ao, mỗi năm chỉ riêng với cá chép đỏ hàng hoá, HTX nghề cá của xã Tuy Lộc đã xuất bán khoảng 20 triệu con. Theo người dân địa phương, với nghề nuôi cá chép cảnh hay cá chép đỏ để cung ứng cho thị trường ngày ông Công, ông Táo, ngoài việc nắm bắt yếu tố kĩ thuật tốt, người nuôi phải có những đức tính tốt và đặc biệt người mua cá để phóng sinh muốn đạt được tâm nguyện cũng phải rất bình hoà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

Từ khóa:

23 tháng chạp

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước